นพค. ส่ง นักรบสีน้ำเงิน ลงพื้นที่ช่วยชาวอยุธยา โคราช ถูกภัยน้ำท่วม

ข่าว

  นพค. ส่ง นักรบสีน้ำเงิน ลงพื้นที่ช่วยชาวอยุธยา โคราช ถูกภัยน้ำท่วม

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2564 20:55 น.

  "ทัพไทย" ส่ง "นทพ." นำนักรบสีน้ำเงิน จาก สนภ.1 และ สนภ.5 ลงพื้นที่ อยุธยา และโคราช เพื่อให้ความช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ที่ได้รับผลกระทบให้ครอบคลุมและทั่วถึง มอบถุงยังชีพ อาหาร น้ำดื่ม

  เมื่อวันที่ 3 ต.ค.64 กองบัญชาการกองทัพไทย โดย พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ จึงได้สั่งการให้ พล.อ.จีรัชญ์ บุญชญา ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (ผบ.นทพ.) ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบให้ครอบคลุมและทั่วถึง

  และในวันนี้ ผบ.นทพ. จึงได้เดินทางลงพื้นที่ของ สำนักงานพัฒนาภาค 1 ในพื้นที่ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา และ สำนักงานพัฒนาภาค 5 ในพื้นที่ อ.ด่านขุนทด อ.โนนไทย และ อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานและพี่น้องประชาชนผู้ประสบอุทกภัย

  หลังจากได้รับทราบข้อมูลจากหัวหน้าส่วนราชการและผู้นำท้องถิ่นแล้ว ได้ให้คำแนะนำแนวทางในการแก้ไขปัญหา พร้อมทั้งมอบถุงยังชีพ อาหารกล่อง และน้ำดื่ม เพื่อให้กำลังใจ ช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับราษฎรในเบื้องต้น

  ทั้งนี้ หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา พร้อมเป็นที่พึ่งให้กับประชาชนในทุกโอกาส โดยจะใช้ทุกศักยภาพ และยุทโธปกรณ์ที่มีในการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบความเดือดร้อนจากสาธารณภัยในครั้งนี้และจะดำเนินการไปจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ โดยท่านกล่าวว่า

  "หน่วยบัญชาการทหารพัฒนาจะมุ่งมั่น ทุ่มเทในการให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทุกคนที่ได้รับความเดือดร้อน อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อให้เป็นที่เชื่อมั่น ศรัทธาของประชาชน".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้นทพ.กองทัพไทยน้ำท่วมอยุธยาน้ำท่วมโคราชช่วยเหลือน้ำท่วมน้ำท่วม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 01:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์