ใกล้เทศกาลกินเจ เกษตรกรนครสวรรค์เร่งเก็บผักส่งขาย เผยได้ราคาดีสุดช่วงนี้

ข่าว

  ใกล้เทศกาลกินเจ เกษตรกรนครสวรรค์เร่งเก็บผักส่งขาย เผยได้ราคาดีสุดช่วงนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2564 16:32 น.

  ใกล้ช่วงเทศกาลกินเจ เกษตรกรที่ทำสวนปลูกผักขายใน จ.นครสวรรค์ ก็เร่งเก็บผักออกมาขายให้ทันก่อนเข้าช่วงเทศกาล เนื่องจากช่วงนี้ราคาผักสูงขึ้นเป็นเท่าตัว โดยบางวันมีคนมารอซื้อถึงหน้าแปลงผักเลย

  เมื่อวันที่ 3 ต.ค.2564 นายสันตา สุขขวัญ อายุ 55 ปี เกษตรกปลูกผักแบบเศรษฐกิจพอเพียงที่มีเนื้อที่ไม่ถึง 2 งานดี ได้ปลูกผักบุ้งจีน ต้นหอม พริก ผักชี ซึ่งช่วงนี้ได้เวลาเก็บผักบุ้งจีนเข้ามาส่งขายในตลาด ซึ่งช่วงนี้บอกเลยว่าราคากิโลกรัมละ 20 บาท ถือว่าดีเลยทีเดียว ตนเองและครอบครัวก็ได้เร่งมือกันเก็บเพื่อนำออกมาขายในตลาด บางวันก็จะมีคนมารับถึงหน้าแปลงผักเลย แต่ราคาจะถูกลงกว่าที่จะเอาไปส่งในตลาดสดเอง

  ส่วนราคาผักในท้องตลาดที่ขายให้ประชาชนได้นำกลับไปปรุงอาหารที่บ้าน เช่น ผักบุ้งจีน แบบคละ กิโลกรัมละ 35-40 บาท ผักชี คละ กิโลกรัมละ 16-17 บาท กะหล่ำปลี คละ กิโลกรัมละ 30-35 บาท ดอกกะหล่ำ คละ กิโลกรัมละ 45-50 บาท ผักกวางตุ้ง คละ กิโลกรัมละ 20-25 บาท ผักกาดหอม คละ กิโลกรัมละ 75-80 บาท ถั่วฝักยาว คละ กิโลกรัมละ 45-50 บาท เป็นต้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กินเจกินเจนครสวรรค์กินเจ 2564เกษตรกรนครสวรรค์ปลูกผักขายปลูกผักบุ้งปลูกต้นหอมปลูกผักชีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 02:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์