ปทุมธานีเจ้าพระยาล้นตลิ่ง ไหลเข้าท่วมตลาดอิงน้ำสามโคก และวัดสะแกแล้ว (คลิป)

ข่าว

  ปทุมธานีเจ้าพระยาล้นตลิ่ง ไหลเข้าท่วมตลาดอิงน้ำสามโคก และวัดสะแกแล้ว (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2564 11:33 น.

  ปทุมธานีน้ำเอ่อล้นท่วมเข้าตลาดอิงน้ำสามโคก และวัดสะแก ที่อยู่ริมน้ำเจ้าพระยา มีเอ่อล้นเข้าท่วมลานวัด เมรุ และพระอุโบสถ ต้องนำกระสอบทรายมากั้นทั่วบริเวณ โดยระดับน้ำอยู่ที่ 20-30 ซม.


  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 3 ต.ค. 2564 เนื่องจากมีปริมาณฝนที่ตกหนักสะสมในพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยาตอนบน และลุ่มน้ำป่าสัก คาดว่ามีน้ำหลากจากพื้นที่ตอนบนของลุ่มน้ำเจ้าพระยาไหลลงเขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้มีปริมาณน้ำไหลผ่านเขื่อนเจ้าพระยาอยู่ในอัตรา 2,700 ลูกบาศก์เมตรวินาที อีกทั้งเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จ.ลพบุรี มีปริมาณน้ำไหลลงเพิ่มมากขึ้น จึงจำเป็นต้องระบายน้ำจากเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ในอัตรา 900-1,200 ลูกบาศก์เมตรวินาที เพื่อรักษาเสถียรภาพความปลอดภัยและความมั่นคงของเขื่อน ซึ่งส่งผลให้มีปริมาณน้ำไหลผ่านสถานีวัดน้ำ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา (C.29A) ก่อนเข้าพื้นที่ จ.ปทุมธานี อยู่ในอัตราประมาณ 3,000-3,200 ลูกบาศก์เมตรวินาที โดยอาจจะทำให้มีผลกระทบกับประชาชนที่อาศัยอยู่ริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา พื้นที่นอกคันกั้น คือ อ.สามโคก และ อ.เมือง จ.ปทุมธานี


  ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ที่ตลาดอิงน้ำสามโคก อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นตลาดเก่าและแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.ปทุมธานี พบว่ามีน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมตลาดสูง 20-30 เซนติเมตร ทำให้ร้านต่างพากันปิดและก่ออิฐพร้อมนำกระสอบทรายมากั้นเพื่อกันน้ำ ส่วนพื้นที่ใกล้เคียงตลาด เช่น วัดสะแก ต.สามโคก จ.ปทุมธานี ซึ่งอยู่ริมน้ำเจ้าพระยา มีน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมลานวัด เมรุ และพระอุโบสถ ต้องนำกระสอบทรายมากั้นทั่วบริเวณ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้เขื่อนเจ้าพระยาน้ำท่วมภาคกลางน้ำท่วมปทุมธานีอ.สามโคกตลาดอิงน้ำสามโคกแม่น้ำเจ้าพระยาเจ้าพระยาล้นตลิ่งข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 01:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์