มทภ.1 - ผู้ว่าฯ หมูป่า ตรวจสถานการณ์น้ำท่วมปทุมธานี ยันไม่วิกฤติ

ข่าว

  มทภ.1 - ผู้ว่าฯ หมูป่า ตรวจสถานการณ์น้ำท่วมปทุมธานี ยันไม่วิกฤติ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2564 20:32 น.

  มทภ.1 ลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ปทุมธานี พร้อมมอบถุงยังชีพ โดยมี "ผู้ว่าฯ หมูป่า" ที่รับงานวันแรกลุยพื้นที่ฟังรายงานพร้อมยืนยันเอาอยู่ ขณะที่ "บิ๊กแจ๊ส" ประเมินแล้วไม่น่าวิกฤติเหมือนปี 54

  เมื่อวันที่ 2 ต.ค 64 พล.ท.สุขสรรค์ หนองบัวล่าง แม่ทัพภาค 1 พร้อมคณะเดินทางมาที่วัดตลาดเหนือ ต.บางขะแยง อ.เมือง จ.ปทุมธานี เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.ปทุมธานี พร้อมร่วมมอบถุงยังชีพให้กับประชาชนในพื้นที่ ต.บางขะแยง ที่ได้รับผลกระทบอุทกภัยน้ำท่วม โดยมี นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.ปทุมธานี พล.ต.ท. คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี พ.อ.ชิตพล กึนสี รอง ผอ.กอ.รมน.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.ธรรมนูญ เชาวะวนิชย์ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี นายณรงค์เวทย์ ลาภวิไล นายก ทต.บางขะแยง ให้การต้อนรับ พร้อมกับ กำนัน ต.บางขะแยง ผญบ.และตัวแทนชาวบ้านจำนวนหนึ่ง เดินทางมารับถุงยังชีพ

  หลังจากนั้น ปภ.จ.ปทุมธานี ได้กล่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.ปทุมธานี โดยเป็นน้ำที่เอ่อล้นจากการปล่อยน้ำจากเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ซึ่งชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วมขังมีเป็นบางตำบลในแต่ละอำเภอ หลังจากรับฟังรายงานและมอบถุงยังชีพแล้ว ก่อนเดินทางกลับ แม่ทัพภาค 1 ได้กล่าวขอบคุณ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี ที่ทุ่มเททุกอย่างในการเข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนชาวปทุมธานีมาโดยตลอดทั้งการต่อสู้กับโรคโควิดและน้ำท่วมในครั้งนี้

  ด้าน นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.ปทุมธานี กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมใน จ.ปทุมธานี โดยกล่าวว่าตนเพิ่งเดินทางมารับตำแหน่งเมื่อวานนี้ (1 ต.ค.) และได้มีการพบปะพูดคุยกับหัวหน้าส่วนและ นายก อบจ.ปทุมธานี พร้อมผู้นำท้องถิ่นหลายๆ ท่าน และวันนี้ (2 ต.ค.) มาต้อนรับ พล.ท.สุขสรรค์ หนองบัวล่าง แม่ทัพภาค 1 และได้รับฟังการรายงานจาก ปภ.จังหวัดฯ โดนตนเชื่อว่าหากมีปริมาณน้ำมาในระดับนี้และมีการระบายน้ำออกตามคลองต่างๆ ได้อย่างที่ได้รับรายงาน ก็ถือว่ายังไม่วิกฤติเหมือนกับปี 54 แต่ก็ขอให้ทุกคนคอยเฝ้าระมัดระวังติดตามการรายงานสถานการณ์อย่างใกล้ชิดโดยเชื่อว่าถ้ามีการระบายน้ำออกได้อย่างต่อเนื่องก็คิดว่าน่าจะเอาอยู่

  นอกจากนี้ ยังทราบว่าทางนายกอบจ.ปทุมฯ ได้มีการช่วยเหลือชาวบ้านที่อยู่ตามแนวสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาที่ได้รับผลกระทบรวมถึงการนำนักเรียนอาชีวะไปช่วยเหลือเกี่ยวกับการเปลี่ยนย้ายปลั๊กไฟอีกด้วย ส่วนทางจังหวัดฯ ก็มีการเปิดศูนย์บัญชาการโดยมี จนท.ประจำอยู่ตลอด พร้อมกันนี้ในอาทิตย์หน้าตนจะเรียกประชุมกับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด

  พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวเพิ่มเติมว่า ตามที่ผู้ว่าฯ ชี้แจงและอธิบายมานั้นถือว่าประชาชนทุกคนไม่ต้องถึงกับวิตกกังวลและเชื่อว่าไม่วิกฤติเหมือนปี 54 ส่วนปัญหาน้ำเอ่อที่คลอง 13 ทาง อบจ.ฯ ก็ได้ดำเนินการแก้ไขแล้วพี่น้องประชาชนสบายใจได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้แม่น้ำเจ้าพระยาน้ำท่วมปทุมธานีมทภ.1ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์บิ๊กแจ๊สน้ำท่วม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 23:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์