เจ้าพระยาน้ำล้น ไหลเข้าท่วม อ.ปากเกร็ด มทบ.11 ต้องส่งทหารเข้าช่วย

ข่าว

  เจ้าพระยาน้ำล้น ไหลเข้าท่วม อ.ปากเกร็ด มทบ.11 ต้องส่งทหารเข้าช่วย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2564 15:45 น.

  น้ำมาแล้วจ้า ไหลเข้าสู่ อ.ปากเกร็ด หลังระดับน้ำในเจ้าพระยาเริ่มเอ่อล้น เพิ่มระดับสูง ส่งผลพื้นที่ลุ่มต่ำท่วมเป็นวงกว้าง ทั้งเขตชุมชน บ้านเรือน เทศบาลนครปากเกร็ดต้องขอกำลังทหารจาก พัน.ร.มทบ.11 มาช่วยบรรจุทราย

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 ต.ค.64 ทางเทศบาลนครปากเกร็ด จ.นนทบุรี และกำลังทหารจาก พัน.ร.มทบ.11 ระดมเจ้าหน้าที่กว่า 50 คน ช่วยกันเร่งบรรจุทรายลงกระสอบ บริเวณชุมชนบ้านหาด ในซอยวัดกู้ ถนนแจ้งวัฒนะ ต.ปากเกร็ด เพื่อนำไปวางทำแนวคันกั้นน้ำในชุมชนริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในพื้นที่ลุ่มต่ำนอกแนวคันกั้นน้ำ เช่น ชุมชนซอยคานเรือ และชุมชนปากด่าน ซึ่งเป็นจุดเสี่ยงที่ประชาชนจะได้รับผลกระทบน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือน เนื่องจากล่าสุดสถานการณ์ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงในช่วงที่มีน้ำทะเลหนุนสูงสุด วัดระดับได้ 2.2 เมตร ที่บริเวณท่าน้ำปากเกร็ด

  ทั้งนี้ นายจุฬารักษ์ แดงสัง อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 72/2 หมู่ 1 ชาวบ้านชุมชนซอยคานเรือ ต.ปากเกร็ด กล่าวว่า ช่วงสองวันที่ผ่านมาระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยามีระดับน้ำขึ้นสูงกว่าที่ผ่านมา ส่งผลให้มีน้ำไหลเอ่อเข้าท่วมบริเวณชั้นล่าง มีระดับความสูงราว 30 ซม. ต้องลุยน้ำทำครัวประกอบอาหาร แต่ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลนครปากเกร็ด นำเครื่องมาติดตั้งเร่งสูบน้ำออกจากพื้นที่ ช่วยลดผลกระทบ

  ด้าน นายวิชัย บรรดาศักดิ์ นายกเทศมนตรี เทศบาลนครปากเกร็ด กล่าวว่า ทางเทศบาล พร้อมรับมือและได้วางแผนการป้องกันน้ำท่วมและเฝ้าระวังหากเกิดภาวะน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน จากการประเมินสถานการณ์มวลน้ำเหนือที่ไหลผ่านพื้นที่ อ.ปากเกร็ด อาจส่งกระทบบ้างบางจุดแต่ก็จัดเจ้าหน้าที่คอยเฝ้าติดตามสถานการณ์ตลอดเวลา

  นอกจากนี้ทางเทศบาลได้ให้เจ้าหน้าที่จัดทำสะพานไม้ให้ประชาชนชุมชนริมน้ำที่อยู่ในเขตเทศบาลทุกชุมชนที่อาจจะได้รับผลกระทบจากช่วงที่น้ำเอ่อล้นท่วมทางเดิน เพื่อใช้เดินทางเข้าออกบ้านพักได้อย่างสะดวกและปลอดภัย ไม่ต้องเดินลุยน้ำ อย่างไรก็ตามหากมีประชาชนในชุมชนใดที่มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำท่วมขังให้ประสานทางเทศบาลนครปากเกร็ดได้ตลอด 24 ชม. จะมีเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือทันที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้แม่น้ำเจ้าพระยาน้ำท่วมปากเกร็ดน้ำท่วมนนทบุรีริมเจ้าพระยาพัน.ร.มทบ.11น้ำท่วม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 13:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์