ส่งชุดใต้น้ำ ทบ. นำเชือกไปผูกจุดเรือล่ม พร้อมขอขมาแม่คงคาเปิดทาง (คลิป)

ข่าว

  ส่งชุดใต้น้ำ ทบ. นำเชือกไปผูกจุดเรือล่ม พร้อมขอขมาแม่คงคาเปิดทาง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2564 17:33 น.

  ส่งชุดปฏิบัติการพิเศษใต้น้ำกองทัพบก ลงพื้นที่นำเชือกลงไปผูกกับเรือ ยังไม่สำเร็จเนื่องด้วยกระแสน้ำยังไหลแรง ลูกสาวต้องนำเครื่องบายศรีขอขมาแม่คงคาให้เปิดทาง เพื่อจะได้ค้นหาร่างพ่อแม่สำเร็จ


  จากกรณี ชุดปฏิบัติการพิเศษใต้น้ำ ทบ. ลงกู้ซากเรือยนต์ลากจูงล่มกลางแม่น้ำ บริเวณสามแยกแม่น้ำ วัดพนัญเชิง แต่ไม่สำเร็จเพราะกระแสน้ำใต้น้ำที่ไหลแรง โดยสมาคมอยุธยารวมใจ นักประดาน้ำจากทีม ปภ.เขต 4 เจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่า กลุ่มผู้ประกอบการเรือยนต์ลากจูง ได้ร่วมกันปฏิบัติการค้นหา จุดที่ล่มกลางแม่น้ำ

  ล่าสุด (1 ต.ค.) ที่บริเวณท่าน้ำหน้าวัดพนัญเชิงวรวิหาร น.ส.ปุณยาพร ธารกุล อายุ 35 ปี ลูกสาวนายสมชาย ธารกุล คนขับเรือยนต์ลากจูงที่จมน้ำสูญหายกลางสามแยกแม่น้ำเจ้าพระยาป่าสัก ได้นำเครื่องบายศรี เครื่องสังเวย เพื่อขอขมาและขอให้แม่คงคาเปิดทางให้เจ้าหน้าที่สามารถปฏิบัติงานได้สำเร็จในวันนี้ เพื่อให้พบร่างของผู้สูญหาย คือ นายสมชาย ธารกุล และ นางนฤมล จันทรโชติ

  น.ส.ปุณยาพร ธารกุล กล่าวว่า การประกอบพิธีในวันนี้เพื่อเป็นการขอขมาเจ้าแม่คงคา พ่อปู่ อนันตนาคราช เปิดทางให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติภารกิจในการกู้เรือและค้นหาร่างของพ่อและแม่ได้สำเร็จ ตนและครอบครัวมีความหวังและตั้งใจในวันนี้น่าจะพบร่าง

  ส่วนในเรื่องของการที่มีกระแสข่าวว่าพบร่างของ นางนฤมล แล้ว เบื้องต้นยังไม่มีการยืนยันจากทางเจ้าหน้าที่ยืนยันว่ายังไม่มีการพบแต่อย่างใด

  โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่า นักประดาน้ำจากทหารเรือ เตรียมที่จะดำเนินการในการดำน้ำลงไปเพื่อจะผูกเชือกจำนวน 5 เส้น กับเรือที่จมกลางแม่น้ำอยู่จากนั้นจะลากเรือไปยังจุดที่มีระดับน้ำไม่ลึก และมีกระแสน้ำไม่ไหลเชี่ยว เพื่อจะลงไปค้นหาผู้สูญหายทั้ง 2 รายภายในเรือ

  ต่อมาเมื่อเวลา 12.30 น. หน่วยปฏิบัติการพิเศษ เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ จำนวน 2 ชุด ได้ลงไปผูกเชือกเส้นที่ 2 ใช้เวลา 30 นาที ไม่สามารถผูกได้เนื่องจากกระแสน้ำใต้น้ำแรงทำให้เรือขยับตัวเล็กน้อยทำให้ไม่สามารถผูกเชือกได้ ชุดประดาน้ำจึงได้ขึ้นมาบนผิวน้ำก่อนที่จะ เตรียมตัว ชุดทีมประดาน้ำ ชุดที่ 2 ที่เตรียมพร้อมแล้ว เพื่อจะลงไปทำภารกิจปฏิบัติหน้าที่ผูกเชือกเส้นที่ 2 และคาดว่ากระแสน้ำที่ไหลที่แรงอยู่ใต้ผิวน้ำ อาจจะเป็นอุปสรรคจนทำให้การปฏิบัติภารกิจแต่ละครั้งจะต้องใช้เวลาคาดว่าอาจจะช่วงเย็น ช่วงค่ำ ถึงจะผูกเชือกทั้ง 5 เส้นได้สำเร็จ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรือจมเรือล่มเรือล่มอยุธยากู้เรือล่มกู้ซากเรือยนต์เรือล่มวัดพนัญเชิงอยุธยาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 01:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์