เขื่อนเจ้าพระยาระบายน้ำเพิ่ม ที่ 2,801 ลบ.ม.ต่อวินาที ก่อนน้ำทะเลจะหนุน (คลิป)

ข่าว

  เขื่อนเจ้าพระยาระบายน้ำเพิ่ม ที่ 2,801 ลบ.ม.ต่อวินาที ก่อนน้ำทะเลจะหนุน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2564 11:35 น.

  เขื่อนเจ้าพระยาระบายน้ำเพิ่ม มาอยู่ที่ 2,801 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที  เนื่องจากต้องรีบผลักดันน้ำลงทะเลให้ได้มากที่สุด ก่อนน้ำทะเลจะหนุนสูงในวันที่ 15 ต.ค. นี้ 


  วันที่ 1 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน สถานการณ์น้ำที่เขื่อนเจ้าพระยา อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ล่าสุดเขื่อนเจ้าพระยายังคงเร่งระบายน้ำลงท้ายเขื่อน เพราะเหลือเวลาอีกไม่นานจะเข้าสู่ช่วงน้ำทะเลหนุนสูง ประมาณวันที่ 15 ตุลาคม ซึ่งกรมชลประทานต้องรีบผลักดันน้ำลงทะเลให้ได้มากที่สุด เพื่อรองรับมวลน้ำจากภาคเหนือที่จะไหลหลากลงมาอีกในสัปดาห์หน้า ล่าสุดเขื่อนเจ้าพระยาได้ปรับเพิ่มการระบายจาก 2,779 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ขึ้นไปที่ 2,801 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ส่งผลให้ระดับน้ำท้ายเขื่อนยังคงสูงกว่าขีดแดง 25 ซม. โดยวัดได้ 16.25 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง

  จากระดับน้ำที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้แนวกระสอบทรายของชาวบ้านหลายจุดในพื้นที่ท้ายเขื่อนใน ต.หาดอาษา และ ต.โพนางดำออก แตก มีน้ำทะลักเข้าท่วมหลายชุมชน ต้องขนของขึ้นมานอนริมถนนสายชัยนาท-อินทร์บุรี อีกทั้งการระบายน้ำอย่างต่อเนื่องส่งผลถึงระดับน้ำในพื้นที่ลุ่มต่ำใน จ.สิงห์บุรี อ่างทอง และพระนครศรีอยุธยา มีระดับน้ำสูงขึ้นด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมเขื่อนเจ้าพระยาน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมชัยนาทน้ำท่วมภาคกลางข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 10:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์