พระ เณร วัดที่อ่างทอง ขนกระสอบทรายอุดรอยรั่วผนังกั้นน้ำ หลังน้ำเจ้าพระยาสูงขึ้น

ข่าว

  พระ เณร วัดที่อ่างทอง ขนกระสอบทรายอุดรอยรั่วผนังกั้นน้ำ หลังน้ำเจ้าพระยาสูงขึ้น

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ย. 2564 23:02 น.

  พระ เณร วัดต้นสน จ.อ่างทอง ร่วมกับเจ้าหน้าที่วัด ช่วยขนกระสอบทรายอุดรอยรั่ว ผนังกั้นน้ำ บริเวณที่สูบน้ำของวัด หลังระดับน้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงขึ้น

  วันที่ 28 ก.ย. 64 ที่วัดต้นสน อ.เมือง จ.อ่างทอง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่วัด พร้อมพระ เณร ได้นำกระสอบทรายมาอุดรอยน้ำรั่วซึม บริเวณที่สูบน้ำของวัด หลังระดับน้ำเจ้าพระยาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเสมอแนวตลิ่ง ซึ่งติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา มีผนังกั้นกันน้ำเป็นกำแพงขวางไม่ให้น้ำไหลข้ามมา แต่เนื่องจากพบรอยรั่ว ทำให้น้ำไหลซึมเข้ามาได้บางจุด จึงต้องเร่งนำกระสอบทรายมาปิดรอยรั่ว  โดยสถานการณ์น้ำเจ้าพระยายังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง มีระดับน้ำสูง 8.76 เมตร จากระดับตลิ่งที่มีผนังกั้นน้ำสูง 10 เมตร ซึ่งในตอนนี้ระดับน้ำเริ่มสูงกว่าตลิ่งแล้ว แต่ยังมีผนังกั้นน้ำที่ยังมีความสูงกว่า 1 เมตรคอยกั้นขวางอยู่ แต่ตามรอยแนวตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา จะมีน้ำรั่วซึมเข้ามาหลายจุด และมีการตั้งท่อสูบน้ำออกอยู่ตลอดเวลาเพื่อป้องกันน้ำท่วมขังด้านในกำแพง โดยสถานการณ์น้ำเจ้าพระยายังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องมีกระแสน้ำไหลผ่าน 2375 ลบ.ม/วินาที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้วัดต้นสนอุดรอยรั่วผนังกั้นน้ำอ่างทองน้ำท่วม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 01:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์