ชุมชนริมน้ำสรรพยาน่าห่วง เจ้าพระยาล้นตลิ่ง ท่วมกว่าร้อยหลังคาเรือน

ข่าว

  ชุมชนริมน้ำสรรพยาน่าห่วง เจ้าพระยาล้นตลิ่ง ท่วมกว่าร้อยหลังคาเรือน

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ก.ย. 2564 18:22 น.

  แม่น้ำเจ้าพระยา เอ่อล้นตลิ่งที่ อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ท่วมบ้านกว่า 100 หลังคาเรือน ชาวบ้านต้องรีบขนของขึ้นที่สูง หนีมานอนริมถนนชัยนาท-อินทร์บุรี โดยที่เขื่อนชัยนาทน้ำเหนือเพิ่มขึ้นเล็กน้อย

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 27 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพมุมสูงเผยให้เห็นสภาพของบ้านกว่า 100 หลังคาเรือน ชุมชนวัดมะปราง ต.โพนางดำออก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ที่กำลังจมอยู่ใต้น้ำ หลังจากที่ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นตลิ่งอย่างต่อเนื่องจากเมื่อวานที่ผ่านมา แม้ว่าชาวบ้านจะพยายามนำกระสอบทรายมากั้นน้ำแล้ว แต่ก็เอาไม่อยู่ ทำให้ชาวบ้านจำนวนมากรีบอพยพขึ้นมาจับจองพื้นที่ แล้วเร่งขนของขึ้นมาปลูกเพิงพักอาศัยริมถนนชัยนาท-อินทร์บุรี ก่อนที่ระดับน้ำจะเพิ่มสูงกว่านี้ จนข้าวของเสียหายและขนย้ายออกมาไม่ทัน เพราะระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยายังมีแนวโน้มที่จะเพิ่มสูงขึ้นได้อีกตลอดเวลา ชาวบ้านจึงขอความร่วมมือรถที่จะใช้เส้นทางดังกล่าวกรุณาลดความเร็วเพื่อความปลอดภัยของชาวบ้านที่หนีน้ำมาอาศัยนอนริมถนนด้วย

  ขณะที่ เขื่อนเจ้าพระยา อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ในวันนี้ปริมาณน้ำเหนือจาก จ.นครสวรรค์ เพิ่มขึ้นเล็กน้อย วัดได้ 2,439 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที โดยระดับน้ำเหนือเขื่อนเพิ่มขึ้น 10-15 ซม. วัดได้+16.84 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง ขณะที่เขื่อนเจ้าพระยาคงอัตราการระบายน้ำไว้ที่ 2,500 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ส่งผลให้ระดับน้ำท้ายเขื่อนทรงตัวอยู่ที่ +15.53 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง แต่พื้นที่ท้ายเขื่อนยังคงต้อเฝ้าสังเกตระดับน้ำและประกาศจากทางราชการอย่างใกล้ชิดต่อไป เพราะระดับน้ำมีโอกาสที่จะเพิ่มสูงขึ้นได้ตลอดเวลา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมชัยนาทเขื่อนเจ้าพระยาอ.สรรพยาชัยนาทข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 01:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์