"เฉลิมชัย" ตรวจสถานการณ์น้ำปากเกร็ด หวั่นล้นตลิ่ง ให้ยกของขึ้นที่สูง

ข่าว

  "เฉลิมชัย" ตรวจสถานการณ์น้ำปากเกร็ด หวั่นล้นตลิ่ง ให้ยกของขึ้นที่สูง

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ก.ย. 2564 16:57 น.

  "เฉลิมชัย" ติดตามสถานการณ์น้ำบริเวณพื้นที่ลุ่มต่ำนอกแนวคันกั้นน้ำ ทั้งสองฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยา เตือนประชาชนให้ยกสิ่งของขึ้นที่สูง หากเกิดน้ำล้นตลิ่ง

  เมื่อวันที่ 27 ก.ย.64 นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวภายหลังลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำ บริเวณ ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรีว่า ได้มอบหมายให้กรมชลประทานเฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะพื้นที่ลุ่มต่ำนอกแนวคันกั้นน้ำ ทั้งสองฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งมีชุมชนและประชาชนอาศัยอยู่ตลอดแนว

  "จากสภาพอากาศที่มีฝนตกอย่างต่อเนื่องในขณะนี้ รวมถึงได้มีการเพิ่มการระบายน้ำจากท้ายเขื่อนเจ้าพระยา ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยามีปริมาณสูงขึ้น จึงขอเตือนประชาชนที่อาศัยบริเวณใกล้เคียงให้ยกสิ่งของขึ้นที่สูง หากเกิดน้ำล้นตลิ่ง อย่างไรก็ตาม ได้มอบหมายกรมชลประทานเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด พร้อมบริหารจัดการน้ำอย่างเต็มศักยภาพของพื้นที่ เตรียมพร้อมด้านเครื่องจักร เครื่องมือ และเจ้าหน้าที่ประจำจุดเสี่ยงให้สามารถปฏิบัติงานได้ทันที รวมถึงได้ร่วมบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนประชาชนให้รับทราบสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง เพื่อลดผลกระทบที่จะเกิดกับประชาชนให้ได้มากที่สุด” นายเฉลิมชัย กล่าว


  ทั้งนี้ หากประชาชนต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่โครงการชลประทานใกล้บ้าน หรือโทร.สายด่วนกรมชลประทาน 1460 ได้ตลอดเวลา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้กรมชลประทานเฉลิมชัย ศรีอ่อนสถานการณืน้ำท่วมน้ำท่วมปากเกร็ดน้ำเจ้าพระยาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์