พบศพแล้วชาวบ้านลำสนธิ หายไปกับน้ำท่วม 2 วัน น้ำลดเจอ ห่างบ้านไป 3 กม.

ข่าว

  พบศพแล้วชาวบ้านลำสนธิ หายไปกับน้ำท่วม 2 วัน น้ำลดเจอ ห่างบ้านไป 3 กม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ก.ย. 2564 14:39 น.

  กรณีชายวัย 52 ปี ชาวบ้าน อ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี หายไปกับสายน้ำที่ไหลท่วมพื้นที่เมื่อ 2 วันก่อน ล่าสุดพบศพริมฝั่งคลองน้ำลำสนธิ ห่างจากบ้านของผู้ตายประมาณ 3 กม. เผยผู้ตายห่วงบ้าน ไม่ยอมอพยพหนีออกมา


  จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์ฝนตกหนักยังพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าซับลังกา ต.กุดตาเพชร อ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี ทำให้น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรหนักสุดในรอบหลายสิบปีที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ต้องเร่งระดมขนย้ายชาวบ้านหลายพันคน สัตว์เลี้ยงไปยังที่สูงให้ปลอดภัย และมีชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก เนื่องจากน้ำมาเร็วจึงต้องหนีเอาชีวิตรอดออกมาได้เพียงแต่ตัว และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพบว่ามีชาวบ้านที่สูญหายไปกับน้ำหลายราย รวมทั้ง นายสุทธิชัย สังสารวัฎ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 261 ม.12 บ้านแสนสุข ต.กุดตาเพชร อ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี ซึ่งสูญหายไปกับสายน้ำตั้งแต่วันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังจากที่ระดับน้ำลดลง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยและชาวบ้านได้ช่วยกันออกติดตามค้นหากันมาโดยตลอด

  ต่อมาเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 ก.ย. 2564 ได้มีชาวบ้านที่ออกค้นหาไปพบศพของนายสุทธิชัยนอนเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณริมฝั่งคลองน้ำลำสนธิ ห่างจากบ้านของผู้ตายประมาณ 3 กม. ในสภาพศพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขายาว นอนคว่ำหน้า ศีรษะทิ่มจมลงไปในดิน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน

  จากการเปิดเผยของชาวบ้านทราบว่า ผู้ตายพักอาศัยอยู่ที่บ้านเพียง 2 คนกับแม่ และในวันเกิดเหตุน้ำท่วมหนักเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปให้การช่วยเหลือหนีน้ำออกมาจากบ้าน แต่ผู้ตายไม่ยอมออกจากบ้าน เนื่องจากเป็นห่วงทรัพย์สิน จึงให้ขนย้ายแม่ออกไปเพียงคนเดียว หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย เมื่อน้ำลดชาวบ้านจึงออกค้นหาและไปพบศพดังกล่าว

  ส่วนสถานการณ์น้ำในแม่น้ำป่าสักในพื้นที่ จ.ลพบุรี ขณะนี้ระดับน้ำป่าสักที่ไหลลงมาจาก อ.วิเชียรบุรี และ อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ เพิ่มล้นตลิ่งในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ที่ ต.บัวชุม ต.ท่ามะนาว ต.ท่าดินดำ และ ต.ลำนรายณ์ โดยมีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องเร่งช่วยชาวบ้านขนย้ายสิ่งของมีค่าและสัตว์เลี้ยงไปไว้ยังที่ปลอดภัย ซึ่งคาดว่าระดับน้ำในปีนี้จะท่วมมากรุนแรงกว่าทุกๆ ปีที่ผ่านมา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมลพบุรีอ.ลำสนธิจมน้ำตายพบศพจมน้ำลพบุรีแม่น้ำป่าสักข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์