น้ำป่าแม่วงก์น้ำทะลักท่วมทัพทัน หลายหมู่บ้านที่ ต.โคกหม้อ น้ำสูง 1-2 ม.

ข่าว

  น้ำป่าแม่วงก์น้ำทะลักท่วมทัพทัน หลายหมู่บ้านที่ ต.โคกหม้อ น้ำสูง 1-2 ม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ก.ย. 2564 21:47 น.

  น้ำป่าแม่วงก์ทำแม่น้ำตากแดดล้นตลิ่งท่วมพื้นที่ อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี หลายหมู่บ้านที่ ต.โคกหม้อ บ้านเรือนและไร่นาโดนน้ำท่วมสูง 1-2 ม. ถนนสายโคกหม้อ-อ.ทัพทัน น้ำท่วมเป็นทางยาว รถเล็กผ่านได้ลำบาก

  จากอิทธิพลพายุเตี้ยนหมู่ส่งผลให้เกิดอุทกภัยในพื้นที่ของจังหวัดอุทัยธานี ล่าสุดเกิดเหตุน้ำในแม่น้ำตากแดดที่ไหลผ่านอำเภอทัพทัน เอ่อท่วมในพื้นที่ตำบลโคกหม้อ หลายหมู่บ้าน ถนนสายหลัก บ้านเรือน ไร่นา ถูกน้ำท่วมสูง 1-2 เมตร ประชาชนต้องเร่งขนย้ายสิ่งของหนีน้ำขึ้นที่สูง

  น้ำที่หลากตามแม่น้ำตากแดด จากพื้นที่ อ.แม่วงก์ จ.นครสวรรค์ ผ่านเข้ายัง อ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี เข้าสู่พื้นที่ อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ได้เพิ่มระดับอย่างรวดเร็ว จนล่าสุดเอ่อท่วมพื้นที่สองฝั่งแม่น้ำในพื้นที่ตำบลโคกหม้อ อ.ทัพทัน ส่งผลให้ไร่นา บ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วมสูง 1-2 เมตร โดยเฉพาะทางหลวงสายโคกหม้อ-อ.ทัพทัน สะพานข้ามแม่น้ำถูกน้ำท่วมสูงเป็นระยะทางยาว รถเล็กต้องระมัดระวังในการสัญจรวิ่งผ่าน ชาวบ้านในพื้นที่ต้องเร่งกรอกกระสอบทรายนำไปวางเป็นแนวกั้นน้ำไม่ให้เข้าบ้าน และเคลื่อนย้ายข้าวของขึ้นที่สูง ในขณะที่ระดับน้ำยังมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นเนื่องจากยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมพายุเตี้ยนหมู่น้ำท่วมอุทัยธานีน้ำท่วมทัพทันอ.ทัพทันอุทัยธานีน้ำป่าทะลักแม่น้ำตากแดดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 12:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์