ท่าตะโกอ่วม น้ำท่วมเขตเศรษฐกิจและถนนหลายสาย ตาคลีน้ำท่วมถนนหน้ากองบิน 4 (คลิป)

ข่าว

  ท่าตะโกอ่วม น้ำท่วมเขตเศรษฐกิจและถนนหลายสาย ตาคลีน้ำท่วมถนนหน้ากองบิน 4 (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ก.ย. 2564 21:39 น.

  อ.ท่าตะโก น้ำทะลักท่วมตลาดสดรวมไปถึงพื้นที่เศรษฐกิจ บางจุดสูงกว่า 1 ม. ชาวบ้านต่างหากระสอบทรายกั้นน้ำเข้าบ้าน ส่วนที่ อ.ตาคลี น้ำเอ่อท่วมถนนพหลโยธิน ตั้งแต่แยกหัวหวายถึงกองบิน 4 ยาว 1 กม.

  เมื่อวันที่ 26 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดนครสวรรค์ น้ำป่าจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ไหลถึงเขตพื้นที่อำเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์แล้ว โดยคืนนี้ปริมาณเพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะชุมชนพื้นที่ตลาดสดท่าตะโก ที่ว่าการอำเภอท่าตะโก และพื้นที่เศรษฐกิจโดยรอบ น้ำท่วมสูง 40-60 เซนติเมตร ส่วนพื้นที่บ้านเรือนในพื้นที่ตำบลท่าตะโก มีน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ข้าวของเสียหาย สร้างความเดือดร้อนให้อย่างมาก

  ในส่วนของเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้ตัดกระแสไฟฟ้าในบางจุดเพื่อความปลอดภัยต่อชาวบ้าน ขณะที่ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ได้นำรถไถ รถกระบะส่วนตัว มากรอกกระสอบทราย ณ เทศบาลตำบลทะตะโก เพื่อนำไปป้องกันบ้านเรือนกันตลอดทั้งคืน ทั้งนี้บริเวณทางแยกอำเภอท่าตะโกที่เป็นเส้นทางหลัก ซึ่งสามารถเดินทางไปยัง อำเภอไพศาลี จังหวัดนครสวรรค์ และพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ถูกน้ำท่วมสูงเช่นกันจนรถเล็กไม่สามารถผ่านได้

  เมื่อเวลา 18.30 น. เกิดมวลน้ำหลากเข้าสู่อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ บนถนนพหลโยธิน ช่วงระหว่างทางแยกเข้าตำบลหัวหวายไปจนถึงหน้าฐานทัพทหารกองบิน 4 เป็นระยะทางกว่า 1 กม. ระดับน้ำเริ่มสูงขึ้น ทำให้การจราจรเริ่มติดขัด โดยเฉพาะรถขนาดเล็กสัญจรด้วยความยากลำบาก เนื่องจากอำเภอตาคลีเป็นอำเภอที่อยู่ด้านล่างสุดของจังหวัดนครสวรรค์ ต้องรองรับมวลน้ำที่ไหลมาจากพื้นที่ที่อยู่ด้านเหนือไม่ว่าจะเป็น อ.ท่าตะโก อ.พยุหะคีรี ที่บางพื้นที่ของ 2 อำเภอนี้ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

  อีกทั้งถนนพหลโยธินเส้นนี้ยังเชื่อมต่อระหว่างภาคตะวันตกและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยอีกด้วย ทำให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องเฝ้าสังเกตการณ์อย่างใกล้ชิด หวั่นหากระดับน้ำสูงขึ้นอาจสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนและชาวบ้านร้านค้าที่อยู่ในพื้นที่ของอำเภอตาคลี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วมนครสวรรค์น้ำท่วมท่าตะโกน้ำท่วมตาคลีถนนพหลโยธินกองบิน 4อ.ตาคลีอ.ท่าตะโกนครสวรรค์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 05:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์