สลด กระทิงหนุ่มเขาใหญ่ ถูกไฟฟ้าช็อตตายคาเสาไฟริมทาง

ข่าว

  สลด กระทิงหนุ่มเขาใหญ่ ถูกไฟฟ้าช็อตตายคาเสาไฟริมทาง

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ก.ย. 2564 10:21 น.

  กระทิงเพศผู้ตัวใหญ่ ออกจากป่าเขาใหญ่มาหากินริมถนน 304 ใน อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี เช้า ชาวบ้านไปพบนอนตายคาโคนเสาไฟฟ้า คาดถูกกระแสไฟฟ้าที่รั่วลงโคนเสาช็อต เนื่องจากมีฝนตกตลอดทั้งคืน

  เวลา 06.00 น. วันที่ 26 ก.ย. 64 พ.ต.อ.ปัญจนนท์ วิจิตรโท ผกก.ส.ทล.3 กก.3 ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบกระทิงเขาใหญ่ตายอยู่ข้างเสาไฟฟ้าข้างทางถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา บริเวณหลัก กม.ที่ 212+600 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี หลังจากรับแจ้งจึงได้ประสาน เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่และพนักงานสอบสวน สภ.วังขอนแดง อ.นาดี ได้เดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

  พบกระทิงเพศผู้น้ำหนัก ประมาณ 800 กก. เสียชีวิตอยู่กับเสาไฟฟ้าส่องสว่างข้างทาง ในเบื้องต้นคาดว่า กระทิงเพศผู้ตัวนี้ น่าจะออกมาหากินข้างทาง และถูกกระแสไฟฟ้าที่รั่วบริเวณลงมาที่โคนเสาช็อตจนเสียชีวิต เนื่องจากในช่วงค่ำที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ตลอดคืนทำให้ไฟฟ้าที่เสาไฟรั่ว และช็อตกระทิงจนเสียชีวิต

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ ได้ประสานเจ้าหน้าที่ไฟฟ้ามาตัดกระแสไฟก่อนนำรถเครนมาเคลื่อนย้ายกระทิงไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กระทิงไฟช็อตกระทิงกระทิงตายไฟช็อตกระทิงตายกระทิงเขาใหญ่วัวกระทิงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 07:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์