น้ำทะลักเข้าตัวอำเภอโคกสำโรง สั่งอพยพด่วน เด็ก คนแก่ คนป่วย (คลิป)

ข่าว

  น้ำทะลักเข้าตัวอำเภอโคกสำโรง สั่งอพยพด่วน เด็ก คนแก่ คนป่วย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ก.ย. 2564 08:55 น.

  น้ำป่าจากเทือกเขา ทะลักเข้าพื้นที่ในตัวอำเภอโคกสำโรง จ.ลพบุรี ช่วงเช้ามืด ชาวบ้านขนย้ายข้าวของไม่ทันถูกน้ำท่วมเสียหาย ขณะที่ทางราชการประกาศให้อพยพเด็ก คนแก่ คนป่วย ไปไว้ในที่ปลอดภัย คาดระดับน้ำจะสูงขึ้นอีก

  วันที่ 26 ก.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 05.30 น. น้ำสีแดงขุ่นจากเทือกเขาในพื้นที่สูงจาก ต.เพนียด อ.โคกสำโรง ได้ไหลหลากมาตามถนนสุรนารายณ์ทั้งสาย มวลน้ำได้ไหลเข้าสู่ตัวอำเภอโคกสำโรง เข้าท่วมสถานที่ราชการ ตลาด วัดต่างๆ ซึ่งประชาชนต่างแตกตื่นตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ชาวบ้านร้านค้า พ่อค้าแม่ขายตลาดเช้าบางรายเก็บของไม่ทัน สิ่งของได้รับความเสียหายลอยไปตามสายน้ำ ซึ่งระดับน้ำขณะนี้อยู่ที่ 50-70 ซม. ถนนบางสายรถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้

  ทั้งนี้ ระดับน้ำที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วได้ไหลเข้าท่วมถนนในเขตเทศบาล และกำลังเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชนในเขตเทศบาลตำบลโคกสำโรง เบื้องต้นชาวบ้านได้นำกระสอบทรายมาวางเป็นแนวไว้เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือน โดยคาดว่าในวันนี้ ปริมาณน้ำจะเพิ่มขึ้นอีก ส่งผลกระทบเป็นบริเวณกว้างอย่างแน่นอน จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำจากประกาศของทางราชการอย่างใกล้ชิด และให้ประชาชนระมัดระวังเกี่ยวกับกระแสไฟฟ้า สัตว์มีพิษ ควรนำเด็ก ผู้หญิง คนชรา ผู้ป่วยไปไว้ที่ปลอดภัย และเร่งขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงด่วน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วมลพบุรีน้ำท่วมโคกสำโรงสภาพอากาศน้ำท่วม2564ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 17:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์