หมอปลากราบนมัสการ 2 พส. ร่ำไห้รับรู้สึกท้อ ฮึดสู้ช่วยคนแต่โดนคดีกลับมา (คลิป)

ข่าว

  หมอปลากราบนมัสการ 2 พส. ร่ำไห้รับรู้สึกท้อ ฮึดสู้ช่วยคนแต่โดนคดีกลับมา (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ก.ย. 2564 20:43 น.

  หมอปลา เผยหลังเข้านมัสการพระมหาไพรวัลย์และพระมหาสมปอง ที่วัดสร้อยทอง หลั่งน้ำตาหลังทราบถูกดำเนินคดี ยอมรับรู้สึกท้อ เมื่อเราสู้ช่วยผู้บำบัดยาเสพติดแต่ได้คดีกลับมา ยันมีหลักฐานพร้อมขึ้นสู้คดี

  สืบเนื่องจากเมื่อวานนี้ที่พลตำรวจตรีไพโรจน์ มังคลา ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด พร้อมรอง ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด ผู้กำกับ สภ.สุวรรณภูมิ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเรื่องเพจหมอปลา กล่าวถึง สภ.มีส่วนได้เสียในการนำผู้เสพยาเสพติดไปบำบัด โดยมีผู้ปกครองที่นำลูกส่งไปบำบัดกับ ดร.พระมหาณรงค์ พลญาโน พร้อมบัวป่า เจ้าอาวาสวัดโพนสูง /เจ้าคณะตำบลสระคู เขต 1 ฝ่ายปกครอง และมีผู้ปกครองที่ไปรับลูกกลับมาแล้วร่วมชี้แจง ตอบข้อซักถามและให้ข้อเท็จจริงกับสื่อมวลชนเพื่อยืนยันว่า ตำรวจร้อยเอ็ดไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องราวดังกล่าวที่ถูกโจมตี โดยไม่มีพื้นฐานของความเป็นจริง เรื่องการบำบัดผู้ติดยาเสพติด ได้ให้ฝ่ายผู้ปกครองที่ได้นำลูกเข้าไปบำบัดที่วัดท่าพุราษฎร์บำรุง จากการนำส่งโดย อส.ตร.จิตติ หรือนายตี๋ พร้อมทีมงานอีก 4 คนซึ่งแต่ละครั้งก็มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 24,000 บาท ชี้แจงต่อหน้าสื่อมวลชนให้รับทราบข้อเท็จจริงว่า ในกรณีดังกล่าว การเดินทางเป็นการเดินทางไป ล้วนแต่เป็นการประสาน ตกลงกันเอง กับอาสาตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ในจังหวัดร้อยเอ็ด ทั้งจังหวัด และ สภ.สุวรรณภูมิ เข้าไปเกี่ยวข้อง และได้รับผลประโยชน์ จากเงินที่ผู้ปกครองจ่ายให้นายจิตติแต่อย่างใด


  ล่าสุดวันนี้ 24 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสัมภาษณ์นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลามือปราบสัมภเวสีทางโทรศัพท์ ขณะเดินทางไปพบกับพระมหาสมปองและพระมหาไพรวัลย์ที่วัดสร้อยทอง ซึ่งหมอปลาเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ตำรวจมีการแถลงข่าวและมีการร้องทุกข์กล่าวโทษเพื่อดำเนินคดีกับตนและพวก เห็นภาพและข่าวทางสื่อนำเสนอแล้วรู้สึกจุก ท้อแท้ใจ ที่ผมพร้อมพวกไปวันนั้น ได้เห็นภาพคนสองร้อยกว่าคนถูกกักขัง ใส่กุญแจไม่ให้ออกมาภายนอก และได้ยินเสียงเขาเหล่านั้นขอให้ผมช่วย อย่าทิ้งพวกผมนะ วินาทีนั้นในใจผมคิดแต่เพียงว่า พวกเขาต้องหลุดพ้นจากที่นี่เท่านั้น

  หมอปลา กล่าวด้วยว่า แต่เมื่อเหตุการณ์ผ่านมาไม่กี่วัน ทางตำรวจกลับมาแถลงข่าวและมีการดำเนินคดีกับพวกผม ก็รู้สึกท้อแท้ ความรู้สึกที่พวกเราทุ่มเท เราเอาชีวิตเข้าไปแลกแต่ได้รับการตอบแทนเช่นนี้ แทนที่เขาจะตรวจสอบกลุ่มคนเหล่านั้น กลับมาตรวจสอบและดำเนินคดีกับพวกผม สู้กับผี ผียังมีความละอาย แต่เหลือบไรกลุ่มนี้มันไม่มีความละอาย ยอมรับว่ารู้สึกท้อแท้เหมือนกัน เราสู้ แต่เราได้คดีกลับมา แต่ก็พร้อมจะสู้ รู้สึกมีกำลังใจที่ท่านพระมหาสมปองและพระมหาไพรวัลย์ให้กำลังใจ ผมและพวกพร้อมสู้คดี ตอนนี้ก็รวบรวมหลักฐานไว้แล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมอปลาจีรพันธ์ เพชรขาวค่ายบำบัดผู้ติดยาเสพติดช่วยผู้ติดยาเสพติดหมอปลา มือปราบสัมภเวสีวัดสร้อยทองพระมหาไพรวัลย์พระมหาสมปองตำรวจร้อยเอ็ดตำรวจดำเนินคดีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 10:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์