น้องชบาแก้วยิ้มออกผู้ใหญ่ใจดีมอบไอโฟนให้ หลังถูกร้านในไอจีหลอกเชิดเงิน

ข่าว

  น้องชบาแก้วยิ้มออกผู้ใหญ่ใจดีมอบไอโฟนให้ หลังถูกร้านในไอจีหลอกเชิดเงิน

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ก.ย. 2564 19:24 น.

  น้องชบาแก้ววัย 12 ปี ผู้เสียหายถูกแม่ค้าออนไลน์หลอกขายไอโฟน 11 โปรในราคา 14,000 บาทจากเงินเก็บแล้วถูกหลอกเชิดหนีไม่ได้ของ ด้านผู้บริหารทิพยประกันภัย ทราบเรื่อง ช่วยซื้อไอโฟน 12 ใหม่ให้ใช้แทน

  จากกรณี เด็กหญิงอังศุมาลิน คงไทย หรือ น้องชบาแก้ว อายุ 12 ปี ที่เคยเข้าประกวดไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ 2015 ชาวบ้านในพื้นที่ ต.บ้านฆ้อง อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ได้โอนเงินที่ตนเองเก็บสะสมมาและเป็นเงินก้อนสุดท้ายภายในบ้าน จำนวน 14,000 บาท เพื่อสั่งซื้อโทรศัพท์ ไอโฟน 11 โปรขนาดความจุ 256GB มือสอง หวังเอามาเรียนออนไลน์และทำงาน แต่โดนแม่ค้าร้านออนไลน์ใน IG หรือ อินสตาแกรม ไม่ยอมส่งของให้จนน้องเครียดและโทษตัวเองตลอดเวลา จนแม่ของน้องต้องพาเข้าแจ้งความที่ สภ.โพธาราม เพื่อดำเนินคดีกับแม่ค้า IG คนดังกล่าว ดังมีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ล่าสุดวันนี้ (24 ก.ย.) นางสิริอัจฉรา อากาศวิภาต ผู้จัดการ บมจ.ทิพยประกันภัย เป็นตัวแทน ดร.สมพร สืบถวิลกุล ผู้บริหารทิพยประกันภัย จำกัด มหาชน ได้นำโทรศัพท์ไอโฟน 12 เครื่องใหม่เอี่ยมที่เพิ่งซื้อจากทางร้านโทรศัพท์พร้อมสิ่งของ มามอบให้กับน้องชบาแก้ว ซึ่งสร้างความดีอกดีใจให้กับน้องจนยิ้มไม่หยุด โดยน้องได้กล่าวขอบคุณ ดร.สมพร ผ่าน นางสิริอัจฉรา ที่ซื้อโทรศัพท์ไอโฟน 12 ให้กับน้อง

  โดย ดร.สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทิพยประกันภัย จำกัด มหาชน ได้ให้ตัวแทนบริษัทฯ นำไอโฟน 12 มามอบให้น้องชบาแก้ว หลังได้ทราบข่าวจากทางไทยรัฐทีวี จึงเกิดความสงสารน้องชบาแก้ว จึงได้ซื้อมือถือใหม่ให้ พร้อมได้ฝากให้กำลังใจกับน้องชบาแก้วและคุณแม่ ซึ่งทาง ดร.สมพร หวังเป็นอย่างยิ่งว่า โทรศัพท์ที่ซื้อให้ทางน้องชบาแก้วจะเกิดประโยชน์สูงสุดกับน้องชบาแก้ว ในการเรียนออนไลน์และทำงานบนยูทูบ และขอให้น้องชบาแก้วเป็นเด็กดีเป็นอนาคตของชาติสืบต่อไป

  ขณะที่น้องชบาแก้ว กล่าวว่า เธอรู้สึกดีใจมาก ที่ได้โทรศัพท์ไอโฟน 12 เครื่องใหม่ ซึ่งเธอไม่คิดไม่ฝันว่าจะมีโอกาสได้ใช้โทรศัพท์ไอโฟน 12 เพราะมีราคาแพงมาก ซึ่งสถานการณ์ในตอนนี้ ครอบครัวของเธอไม่มีเงินซื้อได้อย่างแน่นอน เธอจึงขอขอบคุณ คุณลุง ดร.สมพร ที่ให้โอกาสได้มีโทรศัพท์เครื่องใหม่ ซึ่งเครื่องโทรศัพท์ที่มอบให้เธอ สัญญาว่า จะใช้ในการเรียนออนไลน์และทำงานในยูทูบ พร้อมจะใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ให้สมกับที่ทางคุณลุงสมพร ให้โอกาสเธอมา

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องชบาแก้วหลอกขายไอโฟนหลอกขายไอโฟนเด็ก 14ราชบุรีสมพร สืบถวิลกุลผู้ใหญ่ใจดีซื้อไอโฟน 12ซื้อไอโฟนจากไอจีแม่ค้าหลอกขายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 10:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์