รวบแก๊งตีนแมว

ข่าว

  รวบแก๊งตีนแมว

  เพลิงพยัคฆ์

   25 ก.ย. 2564 05:03 น.

   คดี “แก๊งตีนแมว” ตระเวนลักทรัพย์สินในพื้นที่ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านเป็นอย่างมาก พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.พลวุฒิ ผาตินุวัติ สว.กก.1 บก.ป. ติดตามสืบสวนเครือข่ายที่ออกตระเวนลักทรัพย์สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน

   หลังสืบทราบว่า ประมาณปี 2555 มีข้อมูลแก๊งตีนแมว ที่ร่วมกันตระเวนลักทรัพย์สินของมีค่าในพื้นที่ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี มี น.ส.มนชนก หรือเอ้ แก่นทรัพย์ อายุ 29 ปี กับพวกอีก 2 คน ออกตระเวนงัดบ้าน ย่องเบาลักทรัพย์สินสิ่งของมีค่าตามบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

   “แก๊งตีนแมว” จะเลือกเป้าหมายบ้านของเหยื่อผู้เสียหายที่พอมีฐานะ หากบ้านหลังไหนเข้าไปก่อเหตุได้ง่ายๆจะย้อนกลับมาก่อเหตุอีก บ้านบ้างหลังถูกคนร้ายมาก่อเหตุซ้ำถึง 3 ครั้งในรอบ 2 เดือน

   สร้างความเดือดร้อนอย่างมาก

   สภ.ธัญบุรี จับกุมผู้ร่วมก่อเหตุเป็นชายได้ 2 คน พร้อมของกลางพระเครื่องกว่า 200 องค์ กล้องดิจิทัล โน้ตบุ๊ก สร้อยทองคำ แหวนเพชรและอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมขยายผลขอศาลออกหมายจับ น.ส.มนชนก แก่นทรัพย์ แต่ผู้ต้องหาหลบหนีคดีเรื่อยมา

   ผ่านมานาน 9 ปี กองปราบปรามสืบสวนพบว่า น.ส.มนชนกหรือเอ้ แก่นทรัพย์ หลบหนีมาซ่อนตัวอยู่บริเวณบ้านพักในพื้นที่ ม.2 ต.ทุ่งสมอ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี จึงติดตามจับกุมตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 445/2555 ลงวันที่ 8 พ.ค.2555 ข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถาน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นซึ่งทำขึ้นเพื่อคุ้มครองทรัพย์หรือรับของโจร”

   ตรวจสอบประวัติ น.ส.มนชนกพบว่า ช่วงระหว่างปี 2555-2556 ผู้ต้องหากับแฟนหนุ่มได้ร่วมกันตระเวนลักทรัพย์ในพื้นที่ จ.ปทุมธานีและ จ.นครนายก หลายครั้ง แต่ละครั้งได้ของกลางหลายรายการมูลค่า ความเสียหายรวมหลายล้านบาท

   เป็นบุคคลเฝ้าระวัง

   น.ส.มนชนกผู้ต้องหามักถูกร้องเรียนในเว็บไซต์ทางออนไลน์ต่างๆ มีพฤติการณ์หลอกลวงผู้อื่นในการลงโฆษณาซื้อขายสินค้าออนไลน์ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

   ผู้ต้องหามีประวัติติดตัวยาวเหยียด หากินบนความทุกข์ยากของชาวบ้านทุกทาง

   แต่ไม่รอด กองปราบปราม ที่ใส่ใจติดตามเอาตัวคนทำผิดมาลงโทษ

   ไม่ให้ไปสร้างความเดือดร้อนคนอื่นๆอีก.

   “เพลิงพยัคฆ์”
   pluengpayak@thairath.co.th

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แก๊งตีนแมวตีนแมวลักทรัพย์สินลักทรัพย์ปทุมธานีเพลิงพยัคฆ์เลขที่1 วิภาวดีฯ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 06:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์