หมอปลารับ 19 ผู้บำบัดกลับไปพักฟื้นที่เพชรบุรี ยันพร้อมสู้คดีเผยความจริง

ข่าว

  หมอปลารับ 19 ผู้บำบัดกลับไปพักฟื้นที่เพชรบุรี ยันพร้อมสู้คดีเผยความจริง

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ย. 2564 19:51 น.

  19 ผู้ต้องบำบัดยาเสพติดของวัดท่าพุราษฎร์บำรุง ถูกส่งพักฟื้นที่บ้านหมอปลา จ.เพชรบุรี ขณะที่ 3 คนเหลือกรมสุขภาพจิตรับไปส่งบ้าน หมอปลาเผยหากถูกดำเนินคดีก็พร้อมสู้นำความจริงเข้ากระบวนการยุติธรรม

  ความคืบหน้ากรณี ตรวจสอบศูนย์สงเคราะห์บำบัดฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด วัดท่าพุราษฎร์บำรุง หมู่ 10 ต.ด่านมะขามเตี้ย อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 ก.ย.64 รถบรรทุกกำลังพลจาก มณฑลทหารบกที่ 17 (มทบ.17) พร้อมกำลังพล ได้นำผู้บำบัด จำนวน 19 ราย เป็นชาว จ.ราชบุรี จำนวน 2 คน จ.สุพรรณบุรี จำนวน 2 คน จ.ร้อยเอ็ด จำนวน 2 คน จ.ชลบุรี จำนวน 2 คน จ.กรุงเทพฯ จำนวน 3 คน จ.พระนครศรีอยุธยา จำนวน 1 คน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จำนวน 1 คน จ.สมุทรสาคร จำนวน 2 คน จ.สระบุรี จำนวน 2 คน จ.นครปฐม จำนวน 1 คน และ จ.สมุทรปราการ จำนวน 1 คน เดินทางออกจาก รพ.สนาม ค่ายฝึก รด.เขาชนไก่ อ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อเดินทางไปที่วัดท่าพุราษฎร์บำรุง หมู่ 10 ต.ด่านมะขามเตี้ย อ.ด่านมะขามเตี้ย

  โดยเดินทางออกจาก รพ.สนามมาที่วัดท่าพุฯ เพื่อมาเอาทรัพย์สินและเงินที่ผู้ปกครองและญาติได้ฝากไว้กับทางวัดเพื่อเป็นค่าอาหารและใช้จ่าย ซึ่งผู้ต้องบำบัดใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงออกเดินทางต่อไปบ้านหมอปลา หรือ นายจีรพันธ์ เพชรขาว มือปราบสัมภเวสี ที่ ต.โรงเข้ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารคอยดูแลด้วย ส่วนผู้ต้องบำบัด อีก 3 คน ทางกรมสุขภาพจิตได้มารับตัวไปส่งที่บ้านในกทม.แล้ว ส่วนผู้บำบัดคนสุดท้ายที่ติดต่อญาติไม่ได้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้มารับตัวไปเพื่อทำการรักษาโรคจิตเวชต่อไป

  หมอปลา มือปราบสัมภเวสี กล่าวว่า ตนเองยังไม่ทราบข่าวว่าทางตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด มีการแถลงข่าวอะไรและอย่างไร เพราะระหว่างนี้ตนกำลังรับตัวผู้เสียหายที่ยังไม่มีที่ไป และประสงค์จะมาพักพิงที่บ้านของตนเป็นเบื้องต้นก่อน หลังจากออกจาก รพ.สนาม เขาชนไก่ ส่วนกรณีที่ตำรวจ สภ.สุวรรณภูมิ จะไปแจ้งความดำเนินคดีกับตนนั้น ตนถามว่า เป็นการกินปูนร้อนท้องหรือเปล่า ทั้งหมดเกิดจากการร้องเรียนของผู้เสียหายมาที่ตน ดังปรากฏหลักฐานตามที่สื่อนำเสนอและยังมีหลักฐานอีกจำนวนมากที่ผู้เสียหายมอบไว้ให้ตน และที่สำคัญสิ่งที่ตนทำเป็นการกระทำด้วยความสุจริตต่อการให้ความช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ถูกกระทำทั้งสิ้น ไม่ใช่ไปโจมตีใส่ร้ายใคร ตนยังพูดอะไรมากไม่ได้เพราะไม่ทราบเรื่องนี้ หากมีหมายเรียกมา ตนก็พร้อมที่จะสู้คดี ก็ดีเหมือนกันจะได้นำความจริงเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมอปลาผู้บำบัดยาผู้ป่วยจิตเวชวัดท่าพุราษฎร์บำรุงอ.ด่านมะขามเตี้ยกาญจนบุรีรับตัวผู้บำบัดรพ.สนามค่ายเขาชนไก่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 09:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์