สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเพชรบุรี เสนอ "นายกฯ" ฟื้นฟูท่องเที่ยว

ข่าว

  สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเพชรบุรี เสนอ "นายกฯ" ฟื้นฟูท่องเที่ยว

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ย. 2564 10:50 น.

  สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเพชรบุรี เสนอ "นายกฯ" ปรับแนวทางฟื้นฟูการท่องเที่ยว 3 ระยะ เตรียมเปิดเมืองเพชรบุรี Cha-am Sun Shine

  เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 64 ที่ผ่านมา ณ โรงแรมรีเจ้นท์ ชะอำ ดร.กรัณย์ สุทธารมณ์ รักษาการประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเพชรบุรี และนายกสมาคมการค้าบิสคลับไทย พร้อมด้วย นายบุญยอด มาคล้าย ที่ปรึกษาสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.เพชรบุรี เข้าร่วมประชุมเตรียมความพร้อมเปิดประเทศเพื่อการท่องเที่ยว (Sandbox) โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประธานฯ พร้อมเสนอข้อเสนอแนวทางฟื้นฟูการท่องเที่ยว 3 ระยะ ต่อการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ และการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี ผ่านสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เนื่องในโอกาสที่นายกฯ ลงพื้นที่ตรวจราชการ ณ จ.เพชรบุรี คือ

  ระยะสั้น (1-2 เดือน) 1.ขอสนับสนุนการตรวจ ATK ให้แก่พนักงานโรงแรม ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว SHA+ ทุกๆ 2 อาทิตย์ ในระยะหลังจากที่จังหวัดได้เปิดตามประกาศรัฐ และมีระบบบันทึกข้อมูลการตรวจย้อนกลับได้ เพื่อส่งเสริมความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว 2.ขอการสนับสนุน Creative City ด้านอาหารของจ.เพชรบุรี ทั้งในด้านการตลาดจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การจัดการความรู้จากองค์การพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (อพท.) การต่อยอดขยายผลจากศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) หรือกระทรวงวัฒนธรรม และอื่นๆ เพื่อกระจายรายได้ต่อท้องถิ่น และ 3.ผลักดัน กลไก คณะกรรมการพัฒนา Thailand Rivera ให้เกิดการประชุมและขับเคลื่อนภารกิจ ตลอดจนการบูรณาการร่วมกันระหว่างภาครัฐและเอกชนอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง

  ระยะกลาง (3-6 เดือน) 1.ขอพักการชำระหนี้ ดอกเบี้ย และเงินต้น ระยะเวลา 6 เดือน และสนับสนุนเงินกู้แก่ผู้ประกอบการท่องเที่ยว โรงแรม รีสอร์ต 1-5 ล้าน เพื่อฟื้นฟูสถานประกอบการท่องเที่ยวและมีสภาพคล่องในการเปิดให้บริการ โดยผ่อนปรนงบการเงินที่ขาดทุน เครดิตบูโรในระยะ 2 ปี (ปี 2562-2563) ปลอดเงินต้นและดอกเบี้ย เป็นระยะเวลา 6-12 เดือน และคิดดอกเบี้ยพิเศษในอัตราไม่เกินร้อยละ 3

  ระยะยาว (7-24 เดือน) 1.สนับสนุนการผลักดันเพชรบุรีสู่การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ Wellness Tourism 4 SPA (สปาโคลน สปาทราย สปาเกลือ สปาน้ำพุร้อน) ยกระดับมาตรฐานการบริการ กระจายรายได้แก่ชุมชน 2.เร่งรัดการก่อสร้างทางยกระดับ ถนนธนบุรี-ปากท่อ ให้แล้วเสร็จภายในปี 2565 เพื่อกระตุ้นและอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว เร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจการท่องเที่ยว ชะอำ หัวหิน และ 3.สนับสนุนให้มีทบทวนการก่อสร้างทางยกระดับทางข้ามรถไฟที่ไปในแหล่งท่องเที่ยว โดยเฉพาะพื้นที่ หาดเจ้าสำราญ บ้านแหลม และเขาหลวง เพื่ออำนวยความสะดวกและลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุแก่นักท่องเที่ยว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ท่องเที่ยวเพชรบุรีสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเพชรบุรีนายกฯฟื้นฟูท่องเที่ยวท่องเที่ยว3ระยะChaamSunShineเพชรบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 05:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์