หนุ่มอาสากู้ภัย ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ดับอีกศพ ประกันสังคมจ่ายเยียวยา 2 แสน

ข่าว

  หนุ่มอาสากู้ภัย ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ดับอีกศพ ประกันสังคมจ่ายเยียวยา 2 แสน

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ก.ย. 2564 09:03 น.

  ส.ส.ราชบุรี พร้อมด้วยนายอำเภอและประกันสังคมจังหวัดราชบุรี มอบเงินชดเชยกรณีเสียชีวิตให้ครอบครัวหนุ่มอาสากู้ภัยที่เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนเข็ม 3 เป็นจำนวนเงินกว่า 2 แสนบาท ชี้ เป็นผู้ประกันตน ม.33

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 21 ก.ย. 64 ที่ผ่านมา นายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอเมืองราชบุรี พร้อม นายน้อย นราเลิศ ประกันสังคม จ.ราชบุรี และ น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ ได้นำเช็คเงินสดจำนวนกว่า 239,281.59 บาท มอบให้ครอบครัวของ นายประสงค์ บุญเขียน อายุ 40 ปี หนุ่มอาสากู้ภัยของมูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ ราชบุรี หลังได้เสียชีวิตช่วงเวลา 02.00 น. ของวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังเข้ารับการฉีดวัคซีนบูสเตอร์โดสเข็มที่ 3 “แอสตราเซเนกา” ที่โรงยิมเนเซียม จ.ราชบุรี เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งทางญาติได้นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเลขที่ 21/1 หมู่ที่ 4 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี

  นายน้อย นราเลิศ ประกันสังคม จ.ราชบุรี เปิดเผยว่า ทางสำนักงานประกันสังคม จ.ราชบุรี ได้มอบเงินค่าทดแทนให้กับครอบครัวของ นายประสงค์ บุญเขียน ซึ่งเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ของประกันสังคม จ.ราชบุรี โดยได้มีการวินิจฉัยและอนุมัติเงินช่วยเหลือให้ก่อนจำนวน 239,281 บาท ประกอบไปด้วย เงินค่าทำศพ 50,000 บาท, เงินสมทบกรณีเสียชีวิต 6 หมื่นกว่าบาท และเงินชราภาพกรณีเสียชีวิต สะสม 9 หมื่นกว่าบาท เนื่องจากเป็นเคสแรกของ จ.ราชบุรี เพื่อให้ญาติผู้เสียชีวิตนำเงินไว้สำหรับใช้จ่ายในงานบำเพ็ญกุศลศพ ส่วนเงินค่าเยียวยาช่วยเหลือกรณีได้รับผลกระทบจากบริการทางการแพทย์ หรือการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมเอกสารให้สำนักงานประกันสังคมใหญ่ส่วนกลาง และคณะอนุกรรมการพิจารณาอีกครั้ง

  ด้านนายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอเมืองราชบุรี ได้กล่าวว่า ความสูญเสียที่เกิดขึ้น เป็นเหตุสุดวิสัยที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น โดยขณะนี้ นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ได้ฝากให้กำลังใจ พร้อมให้ส่วนราชการ และผู้นำในพื้นที่ ให้การช่วยเหลือและเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ฉีดวัคซีนเสียชีวิตฉีดวัคซีนเข็ม 3ฉีดเข็ม 3ฉีดเข็ม3ตายหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์โดสหนุ่มอาสากู้ภัยราชบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 07:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์