ย้ายผู้บำบัดฯ วัดเมืองกาญจน์ ไปเขาชนไก่ ถูกร้องเรียนมีการทรมาน เรียกเก็บเงิน (คลิป)

ข่าว

  ย้ายผู้บำบัดฯ วัดเมืองกาญจน์ ไปเขาชนไก่ ถูกร้องเรียนมีการทรมาน เรียกเก็บเงิน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ก.ย. 2564 21:43 น.

  "ทนายไพศาล" ควง "หมอปลา" บุกศูนย์บำบัดผู้ติดยาเสพติดวัดท่าพุฯ ด่านมะขามเตี้ย หลังมีการร้องเรียนให้ช่วยเหลือ อ้างมีการเรียกเก็บเงิน ซ้ำถูกทำร้ายร่างกาย ญาติไม่รู้เรื่อง

  จากกรณีมีผู้ร้องเรียนให้ตรวจสอบศูนย์สงเคราะห์บำบัดฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด วัดท่าพุราษฎร์บำรุง หมู่ 10 ต.ด่านมะขามเตี้ย อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี

  ล่าสุด 15.00 น. วันที่ 20 ก.ย.64 นายไพศาล เรืองฤทธิ์ ทนายความ พร้อมนายจิรพันธ์ เพชรขาว “หมอปลา” เดินทางมาที่วัดท่าพุ เพื่อขอดูสถานที่ และสอบถามเกี่ยวกับข้อมูลการบริหารจัดการศูนย์ฟื้นฟู โดยมีการหารือร่วมกับ นางสาว เพ็ญศรี กลั่นบุศย์ นายอำเภอด่านมะขามเตี้ย, นายปรัชญา ชัยวรานุรักษ์ ยุติธรรมจังหวัดกาญจนบุรี, พ.ต.อ.บรรจง อมฤทธิ์ รอง ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี,  พ.ต.อ.อัฑฒาสิษฎฐ์ พุ่มเกตุแก้ว ผกก.สภ.ด่านมะขามเตี้ย, นายอุกฤษฏ์ บุษบง สาธารณสุขอำเภอด่านมะขามเตี้ย, นางวรรณเพ็ญ พิมพ์แจ่มจรัส ผอ.ศูนย์บำบัด และพระชาญวิทย์ ชิตมาโร พระเลขาศูนย์บำบัดร่วมชี้แจง

  ทนายไพศาล สอบถามเกี่ยวกับเรื่องที่มีการร้องเรียน ในกรณีอ้างมีการเรียกเก็บเงิน การทำร้ายร่างกาย และเรื่องเกี่ยวกับการจัดตั้งศูนย์บำบัดตามระเบียบกฎหมาย พร้อมขอให้ทางศูนย์บำบัดช่วยเปิดอาคารโรงเรือนนอนที่มีผู้บำบัดจำนวน 200 คน ที่อยู่ภายในอาคารดังกล่าว แต่ทางผู้รับผิดชอบไม่สามารถตัดสินใจได้

  ขณะที่มีรายงานว่า พระครูปลัดประสิทธิ์ รึตินฺธโร เจ้าอาวาสวัดท่าพุ ซึ่งป่วยอยู่ได้มรณภาพลงเมื่อเวลา 14.30 น. ที่ผ่านมา

  ต่อมาหมอปลาได้โทรศัพท์ถึง นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผวจ.กาญจนบุรี เพื่อขอให้ช่วยเหลือผู้บำบัดที่ถูกขังอยู่อาคารเรือนนอนดังกล่าว ก่อนที่ทางผู้ว่าฯ จะเดินทางเข้ามายังสถานบำบัดฯ เพื่อรับทราบข้อมูลและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

  ซึ่งต่อมา ทางผู้ว่าฯ ได้ประสาน ผบ.มทบ.17 สนับสนุนรถและกำลังทหาร ร่วมขนย้ายผู้บำบัดในอาคารโรงนอนไปพักรอที่ศูนย์ฝึก รด.เขาชนไก่ ต.ลาดหญ้า อ.เมืองกาญจนบุรี

  นายจีระเกียรติ กล่าวว่า หลังจากที่ตนมาดูแล้วพบว่า สถานที่บำบัดแออัด เบื้องต้นเพื่อให้เกิดความสบายใจทุกฝ่าย ทางจังหวัดกาญจนบุรีจะขนย้ายผู้บำบัดทั้งหมดประมาณ 300 คน ไปพักคอยที่ค่ายทหาร ศูนย์ รด.เขาชนไก่ โดยจะมีการคัดกรองโรคระบาดตามกระบวนการสาธารณสุขด้วย หลังจากนั้นก็จะประสานญาติและผู้ปกครองของแต่ละคนเพื่อมารับตัวกลับ เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย ซึ่งจะขนย้ายคืนนี้เลย ส่วนเรื่องการร้องเรียนตรวจสอบก็เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย

  อย่างไรก็ตาม จะได้รอทางศูนย์บำบัดฯ วัดท่าพุ ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับกรณีร้องเรียนดังกล่าวอีกครั้งหนึ่ง.
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สถานบำบัดยาเสพติดกาญจนบุรีร้องเรียนทรมานเรียกเก็บเงินย้ายผู้บำบัดเขาชนไก่ทหารข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 08:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์