สาวลพบุรีติดโควิดแยกไป รพ.ไม่ได้ ต้องดูแลพ่ออัมพฤกษ์ วอนช่วยหาที่รับดูแล

ข่าว

  สาวลพบุรีติดโควิดแยกไป รพ.ไม่ได้ ต้องดูแลพ่ออัมพฤกษ์ วอนช่วยหาที่รับดูแล

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ก.ย. 2564 16:39 น.

  เรื่องเศร้าสาวลพบุรีที่ชัยบาดาลติดโควิด-19 แต่ไปไหนไม่ได้ ต้องเฝ้าดูแลพ่อป่วยอัมพฤกษ์นอนติดเตียง ที่แม้ยังไม่ติดแต่ก็เสี่ยงสูงมาก วอน จนท.สาธารณสุขให้ความช่วยเหลือหวั่นติดโควิดทั้งพ่อลูก

  ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบหญิงสาวชาวบ้านบัวชุม หมู่ที่ 2 ต.บัวชุม อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ติดเชื้อโควิดแต่ไม่สามารถเดินทางไปเข้าการรักษาตัวยังที่ รพ.สนาม ตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้เนื่องจากติดปัญหาต้องคอยอยู่เฝ้าดูแลพ่อที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ แต่ในส่วนของผู้เป็นพ่อจากการตรวจหาเชื้อในเบื้องต้นผลเป็นลบยังไม่ติดเชื้อโควิดแต่อย่างใด ซึ่งหากปล่อยนานไปหวั่นเกรงว่าผู้เป็นพ่อคงต้องติดเชื้อโควิดจากลูกอย่างแน่นอนเป็นที่น่าสลดใจเป็นอย่างมาก จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ให้ความช่วยเหลือเร่งด่วน


  ต่อมาเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 18 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางยังบ้านเลขที่ 121/1 ม.2 ต.บัวชุม ตามที่รับแจ้ง เมื่อไปถึงพบนายเล็ก อ้ายวงศ์ อายุ 63 ปี และ นางนิภาพร อ้ายวงศ์ อายุ 37 ปี 2 พ่อลูกนอนพักอาศัยอยู่ภายในบ้าน จากการเปิดเผยของ นางนิภาพร กล่าวว่า ครอบครัวของตนพักอาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 5 คนประกอบไปด้วยนายดานัย ภูยอดทอง อายุ 40 ปี สามี ลูกสาวอายุ 13 ปี ลูกชายอายุ 9 ปี และนายเล็กผู้เป็นพ่อมีอาชีพทำนา บ้านของตนปลูกอยู่ชิดติดกันอย่างหนาแน่นในเครือญาติพี่น้อง และต่อมาพบว่าญาติของตนคนหนึ่งซึ่งบ้านอยู่ใกล้กันติดเชื้อโควิด หลายๆ คนในกลุ่มญาติพี่น้องจึงเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง

  นางนิภาพร กล่าวต่อว่า เมื่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้ามาดำเนินการตรวจเชิงรุกเมื่อวันที่ 13 ก.ย.จึงพบว่ากลุ่มคนในหมู่บ้านติดเชื้อกันหลายสิบรายรวมทั้ง สามีและลูกสาวลูกชายรวม 3 รายจึงถูกส่งตัวไปรักษายังที่ รพ.สนามของ รพ.ชัยบาดาล ในส่วนของตนตรวจพบเชื้อเป็นบวกเมื่อวันที่ 14 ก.ย. แต่ไม่สามารถเดินทางเข้าไปทำการรักษายังที่ รพ.สนามได้ เนื่องจากติดขัดปัญหาตรงที่ตนเองต้องเป็นผู้คอยดูแลซึ่งป่วยเป็นอัมพฤกษ์ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ โดยที่ตนเองต้องคอยดูแลหุงหาอาหารให้พ่อกิน และคอยอาบน้ำชำระล้างร่างกายและอื่นๆ ให้พ่อ และหลังจากที่ตนตรวจพบเชื้อมาหลายวัน ก็ยังต้องดูแลพ่อมาโดยตลอดและถือว่านายเล็กผู้เป็นพ่อเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง โดยต่อมาหลังสุดเมื่อวานนี้วันที่ 17 ก.ย. เจ้าหน้าที่สาธารณสุข รพ.สต.บัวชุม ได้เดินทางมาตรวจหาเชื้อให้นายเล็กแต่พบว่าผลออกมายังเป็นลบอยู่

  นางนิภาพร กล่าวด้วยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่านายเล็กซึ่งเป็นพ่อและตนต้องสัมผัสอย่างใกล้ชิดเป็นผู้มีความเสี่ยงสูงในการติดเชื้อโควิด แม้วันนี้ยังไม่ติดแต่หากปล่อยนานไปคงต้องติดอย่างแน่นอนทั้งตนและพ่อ ดังนั้นด้วยความเป็นห่วงและหวั่นเกรงว่านายเล็กผู้เป็นพ่อจะติดเชื้อโควิดจากตน จึงอยากเรียกร้องวิงวอนขอความเห็นใจให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ให้ความช่วยเหลือตน และพ่อด้วยวิธีใดวิธีหนึ่งก็ได้ เช่น รับตัวนายเล็กที่ยังไม่ติดเชื้อโควิด-19 แต่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ไปดูแลชั่วคราว เพื่อที่จะได้ไม่ติดเชื้อโควิดจากตน และในส่วนตนก็จะได้เดินทางไปรักษาตัวยังที่ รพ.สนาม และเนื่องจากการตรวจและเอกซเรย์จาก รพ.ชัยบาดาล พบว่าตนเองมีอาการปอดอักเสบทั้ง 2 ข้าง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดลพบุรีสาวติดโควิดดูแลผู้ป่วยผู้ป่วยติดเตียงพ่อเป็นอัมพฤกษ์นิภาพร อ้ายวงศ์อ.ชัยบาดาลลพบุรีรพ.สต.บัวชุมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 11:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์