ผู้ว่าปูประชุมโควิดอำลาสมุทรสาคร ไม่มีปิดอะไรแล้ว ต้องเรียนรู้อยู่กับมัน

ข่าว

  ผู้ว่าปูประชุมโควิดอำลาสมุทรสาคร ไม่มีปิดอะไรแล้ว ต้องเรียนรู้อยู่กับมัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ย. 2564 23:19 น.

  สมุทรสาครพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 387 ราย ด้านผู้ว่าปู เปิดใจ สมุทรสาคร ไม่ใช่บ้านก็เหมือนบ้านเกือบ 2 ปีสู้กับโควิดเราต้องยอมรับที่จะอยู่กับมัน จะไม่มีการปิดกิจการแล้ว ทำแต่ให้ทุกอย่างฟื้นกลับมา

  เมื่อวันที่ 17 ก.ย.2564 นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ได้เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาคร ณ ห้องประชุมพันท้ายนรสิงห์ ศาลากลางจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อพบปะพูดคุยกับคณะกรรมการโรคติดต่ออีกครั้งเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่จะต้องไปปฏิบัติหน้าที่ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ตามคำสั่งของกระทรวงมหาดไทย โดยมีนายสุรศักดิ์ ผลยังส่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นตัวแทนข้าราชการในจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวแสดงความรู้สึก พร้อมกับขอบคุณผู้ว่าฯ วีระศักดิ์ ที่ได้เดินหน้าแก้ไขปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสิ่งแวดล้อม คุณภาพชีวิต ปัญหาแรงงานต่างด้าว การส่งเสริมการท่องเที่ยวและรายได้ให้แก่คนสมุทรสาคร ฯลฯ

  นายวีระศักดิ์ กล่าวว่า การทำงานทุกที่ก็ต้องเหนื่อย แต่ที่ผ่านมานั้นเรียกได้ว่าเกินคำว่าเหนื่อยไปมาก แต่ทุกคนก็ได้ร่วมกันสู้จนทุกวันนี้สถานการณ์ดีขึ้น ซึ่งทั้งหมดมาจากความร่วมมือของทุกคนที่ได้ช่วยกัน จึงขอขอบคุณไปยังชาวสมุทรสาครทุกคนที่ได้ช่วยกันฝ่าฟันร่วมกันมาตลอด ส่วนเรื่องที่ตนอยากจะฝากให้ส่วนราชการในจังหวัดสมุทรสาคร ช่วยกันขับเคลื่อนต่อไปมีอยู่ 3 เรื่องคือ เรื่องของศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำ หรืออะควาเรียมสมุทรสาคร ที่อยากให้มันเดินหน้าและเปิดบริการให้ไวแบบไม่ติดขัดปัญหาอะไร

  อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวต่อว่า เรื่องแรงงานต่างด้าวที่เป็นปัญหาใหญ่มาก ส่วนตัวเคยวางแผนที่อยากจัดระเบียบแรงงานต่างด้าว อยากจัดโซนนิ่งให้มีที่อยู่เป็นหลักเป็นแหล่ง แต่มาเจอโควิด-19 ทำให้การแก้ปัญหาในเรื่องนี้มาเจอข้อจำกัดหลายอย่าง ส่วนการทำ FAI ในสถานประกอบการนั้นเป็นเหมือนบันไดขั้นแรก ในการจัดระเบียบสถานประกอบการ จัดระเบียบแรงงานต่างด้าว และเรื่องสุดท้ายคือ โควิด-19 ที่เราต้องยอมรับว่าคงต้องอยู่กับโควิด-19 ไปอีกนาน โดยไม่รู้ว่าจะสิ้นสุดเมื่อไหร่ ดังนั้นจึงต้องรู้จักการดำเนินชีวิตให้อยู่ร่วมกับโควิด-19 ให้ได้ ซึ่งต่อไปก็จะไม่มีการสั่งปิดกิจการอะไรอีกแล้ว แต่อยู่ที่ว่าตอนนี้เราจะทำอย่างไรให้สถานการณ์คืนกลับมาให้เกือบปกติเร็วที่สุด

  นายวีระศักดิ์ กล่าวอีกว่า หลังจากที่ได้มาดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครเกือบ 2 ปี (1 ปี 11 เดือน 17 วัน) แม้จะไม่ใช่คนสมุทรสาครก็เหมือนเป็นคนสมุทรสาครไปแล้ว งานทุกอย่างที่ทำนั้นตนทำด้วยหัวใจของคนที่ต้องการพัฒนาจังหวัดสมุทรสาครให้ดีขึ้นในทุกๆ ด้าน และเห็นคนสมุทรสาครมีความสุข ไม่ได้ทำเพียงเพราะแค่หน้าที่เท่านั้น ซึ่งจังหวัดสมุทรสาครมีปัญหามากมายที่ทุกภาคส่วนต้องร่วมมือกันแก้ไขให้ลุล่วงไปด้วยดี จึงขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนสู้ต่อไป อย่ายอมแพ้ และยังพร้อมเป็นกำลังใจให้ตลอดไป ขอขอบคุณผู้ร่วมทำงานทุกคนที่ได้ร่วมกันสู้มาจนถึงวันนี้


  นอกจากนี้ ผู้ว่าปู อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวด้วยว่า ผมขอฝากคณะกรรมการโรคติดต่อ ถือเป็นพลังขับเคลื่อนที่สำคัญในการแก้ไขปัญหาโควิด-19 และเพราะการที่จังหวัดสมุทรสาคร ให้ความสำคัญกับการประชุมหารืออย่างต่อเนื่องนั่นเอง ส่งผลทำให้จังหวัดสมุทรสาครสามารถแก้ไขสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที หรือสามารถหาแนวทางรับมือกับเหตุการณ์โควิด-19 ที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาได้ ดังนั้นจึงขอให้คณะกรรมการโรคติดต่อทุกคน เดินหน้าเพื่อป้องกันและแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 เช่นนี้ต่อไป จนกว่าทุกอย่างจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติอีกครั้ง

  สำหรับสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร จากการรายงานข้อมูลของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร เมื่อเวลา 24.00 น. ของวันที่ 16 กันยายน 2564 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวน 387 ราย จำแนกเป็นผู้ติดเชื้อจากค้นหาเชิงรุก 30 ราย และผู้ติดเชื้อที่มาจากการเข้ารับการตรวจในโรงพยาบาลอีก 322 ราย ในจำนวนนี้เป็นคนที่อยู่ในจังหวัดสมุทรสาคร 277 ราย ที่เหลือเป็นคนนอกจังหวัดอีก 45 ราย นอกจากนี้ยังมีผู้ที่อยู่ในกลุ่ม Bubble & Sealed ของโรงงานอุตสาหกรรมอีก 35 รายด้านผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมดรวม 102,858 ราย รักษาหายกลับบ้านได้แล้ว 92,853 ราย อยู่ระหว่างการรักษาอีก 9,236 ราย ส่วนผู้เสียชีวิตรายวันจำนวน 3 ราย รวมมีผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 769 ราย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดสมุทรสาครยอดผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19ผู้ว่าปูวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรีคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาครสมุทรสาครข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 04:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์