ศิลปินภาพวาดดัง แจงปมครอบครอง เถ้ากระดูก อ.ถวัลย์ เผยเสียใจนำส่งคืนแล้ว

ข่าว

  ศิลปินภาพวาดดัง แจงปมครอบครอง เถ้ากระดูก อ.ถวัลย์ เผยเสียใจนำส่งคืนแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ย. 2564 16:30 น.

  ดร.สุขุม ศิลปินวาดภาพดัง แจงปมเก็บเถ้ากระดูก อ.ถวัลย์ ดัชนี ยืนยัน ให้ความเคารพอาจารย์สูงสุด พร้อมแสดงความเสียใจและขอโทษที่ทำให้ทายาทอาจารย์ต้องเข้าใจผิด ระบุ ฝากคนที่นำมาให้คืนแก่ทายาทแล้ว

  จากกรณีที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมหลัง ดร.สุขุม มีพันแสน นักธุรกิจ เจ้าของร้านอาหารและรีสอร์ตเกาะลันตารีสอร์ต และยังเป็นศิลปินวาดภาพชื่อดัง ได้เก็บเถ้ากระดูกส่วนนิ้วของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติผู้ล่วงลับ โดยเรื่องดังกล่าว ถูกเปิดเผยขึ้นหลังดร.สุขุมไปออกรายการทอล์กโชว์ชื่อดังรายการหนึ่ง ต่อมาทายาทของอาจารย์ถวัลย์อย่าง ดร.ดอยธิเบศร์ ดัชนี ลูกชายของอาจารย์ถวัลย์ ออกมาเรียกร้องถึงพฤติกรรมดังกล่าวในการเอาเถ้ากระดูกไปบูชาและแอบอ้าง ทำให้ชื่อเสียงอาจารย์ถวัลย์ ดัชนีต้องมัวหมอง

  ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 17 ก.ย.2564 ดร.สุขุม มีพันแสน กล่าวชี้แจงถึงกรณีการนำเถ้ากระดูกมาบูชา พร้อมกับนำหลักฐานการส่งคืนเถ้ากระดูกให้กับ ดร.ดอยธิเบศร์ ได้ชี้แจงว่า ส่วนตัวเคารพรักอาจารย์ถวัลย์ในฐานะศิลปินรุ่นพี่เรียนเพาะช่างด้วยกันมา ตนเองยอมรับว่านำเถ้ากระดูกของอาจารย์ถวัลย์มาจริง โดยได้รับมาจากผู้ที่เคยทำงานร่วมกับทีมงานของอาจารย์ถวัลย์ชื่อว่า "มินนา" ตนเองก็เต็มใจรับไว้ เพราะให้ความเคารพอาจารย์ถวัลย์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงนำมาบูชาเก็บ เพื่อสร้างสรรค์ผลงานทางศิลปะ มีการเซ็นเอกสารรับมอบวันที่ 9 พฤษภาคม 2562

  ศิลปินวาดภาพดัง กล่าวด้วยว่า แต่หลังจากเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ มินนาก็กลับมาเอาเถ้ากระดูกแล้วนำไปคืนให้กับคุณดอยธิเบศร์ ดัชนี บุตรชายของอาจารย์ถวัลย์ทันที ตนเองไม่สบายใจเป็นอย่างมากที่ถูกโจมตีว่านำเถ้ากระดูกไปแอบอ้างเพื่องานศิลปะ จึงอยากขอโทษครอบครัวและทายาทของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี มา ณ โอกาสนี้ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อ.ถวัลย์ ดัชนีดอยธิเบศร์ ดัชนีกระดูกนิ้วมือศิลปินวาดภาพสุขุม มีพันแสนผลงานทางศิลปะเถ้ากระดูกสมุทรปราการร้านอาหารเกาะลันตารีสอร์ทข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 04:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์