พระฉันเห็ดพิษ เก็บมากินแบบสดๆ ถึงกับอาเจียนเป็นเลือด

ข่าว

  พระฉันเห็ดพิษ เก็บมากินแบบสดๆ ถึงกับอาเจียนเป็นเลือด

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ก.ย. 2564 19:56 น.

  พระวัดที่อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เจอเห็ดป่า เก็บมากินแบบสดๆ เกิดอาการเมา เวียนหัว หายใจติดขัด อาเจียนเป็นมูกเลือด พระร่วมวัดนำว่านรางจืดมาให้กินก็ไม่หาย สุดท้ายต้องแจ้งกู้ภัยช่วยนำส่ง รพ. คาดเข้าใจผิดคิดว่าเป็นเห็ดโคน 

  เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 16 ก.ย. 64 ผู้สื่อข่าว จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งมีพระภิกษุ เก็บเห็ดมาทาน แล้วมีอาการแพ้ เวียนหัว หายใจติดขัดและอาเจียนเป็นเลือด ภายในวัดหนองยายทรัพย์ ต.สระยายโสม อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี จึงเดินทางพร้อมหน่วยกู้ภัย ไปตรวจสอบ

  เมื่อไปถึงพบพระบุญผ่อง สิทธิดวง อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 1 ต.กะบกเตี้ย อ.เนินขาม จ.ชัยนาท พระลูกวัด นอนหน้าซีดเหลือง มีกองอาเจียนปนเลือดออกมา หน่วยกู้ภัยจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลอู่ทอง ให้แพทย์รักษา

  จากการสอบถามพระปลัดเหลือ สปุญโญ เจ้าอาวาสวัดหนองยายทรัพย์ เผยว่า ตอนประมาณ 16.00 น. พระบุญผ่อง ออกมานั่งหายใจเหนื่อยหอบที่หน้ากุฏิ โดยได้บอกว่าเมื่อประมาณ 10.00 น. ได้ไปเก็บเห็ดที่ใต้ต้นยอหลังกุฏิ มาฉันแบบดิบๆ ซึ่งคาดว่าเป็นเห็ดเมา แต่พระบุญผ่อง อาจมีการเข้าใจผิดนึกว่าเป็นเห็ดโคน จึงฉันเข้าไป ต่อมามีอาการเวียนหัวออกมาบอกพระภิกษุที่อยู่กุฏิข้างๆ กัน จึงไปหาว่านรางจืดมาให้กินแต่อาการไม่ดีขึ้นกระทั่งมีอาการหายใจเหนื่อยหอบ และอาเจียนออกมามีมูกเลือดจึงรีบแจ้งกู้ภัยมาช่วยเหลือ ซึ่งอยากฝากเตือนประชาชน หากจะเก็บเห็ดมากิน ควรพิจารณาให้ดี ว่าเห็ดนั้นกินได้หรือไม่ หรือเป็นเห็ดพิษหรือเปล่า จะได้ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระกินเห็ดเห็ดพิษพระกินเห็ดพิษเมาเห็ดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 07:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์