ผบ.ตร.จี้สอบ “ผกก.โจ้”

ข่าว

ผบ.ตร.จี้สอบ “ผกก.โจ้”

เพลิงพยัคฆ์

  15 ก.ย. 2564 05:03 น.

  เป็นเรื่องความเชื่อมั่นคดี “ผกก.โจ้” พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ กับลูกน้อง 7 คน ใช้ถุงพลาสติกครอบศีรษะ นายจิระพงศ์ หรือมาวิน ธนะพัฒน์ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาจนเสียชีวิต

  ทุกฝ่ายต่างเฝ้ามองว่า คดีจะออกทิศทางไหน ตำรวจจริงจังแค่ไหนในการดำเนินคดี

  พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สั่งให้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ตรวจสอบคดีอย่างตรงไปตรงมาทุกประเด็นที่สังคมให้ความสนใจและสงสัย ตั้งแต่คดีผู้ต้องหาเสียชีวิต ที่มาของทรัพย์สินที่ถูกมองว่าร่ำรวยผิดปกติ การจับกุมรถหรูต่างประเทศเพื่อรับรางวัลนำจับ และเรื่องยาเสพติด เพื่อทำให้ความจริงปรากฏทุกเรื่อง

  เพื่อเรียกความเชื่อมั่นคืน

  พล.ต.อ.สุวัฒน์ มอบ พล.ต.อ.สุชาติ เป็นหัวหน้า พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป.พนักงานสอบสวน บก.ป. และ บก.ปปป. เข้าร่วมทีมทำงาน

  พล.ต.อ.สุชาติ ให้ความสำคัญกับเส้นทางการเงินของ ผกก.โจ้ ที่สังคมกำลังตั้งคำถามถึงที่มาที่ไป มอบให้ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.

  เป็นผู้รับผิดชอบ มีทีมสอบสวน บก.ปปป.ร่วมตรวจสอบเส้นทางการเงิน

  เบื้องต้นตำรวจพบข้อมูลว่า “ผกก.โจ้” จับกุมและยึดรถ 405 คัน ส่งประมูลที่กรมศุลกากรและยังเหลืออีก 5 คัน ที่ยังไม่ได้ถูกประมูลไป ส่วนรถยนต์ที่อยู่ในบ้านถูกต้องตามกฎหมาย 1 คันที่อยู่ระหว่างตรวจสอบ

  เส้นทางการเงินและการตรวจยึดรถ 405 คัน รอหลักฐานจากศุลกากรและหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้อง รวมถึงประเด็นรางวัลนำจับรถหรูกับการประมูลรถหรูมูลค่ากว่า 600 ล้านบาท ตามคำสั่ง ผบ.ตร.

  ตั้งแท่นให้สืบและสอบทุกเรื่อง

  คณะทำงานมีการตรวจสอบพฤติกรรมการรีดทรัพย์ผู้ต้องหาคดียาเสพติดในอดีตตามที่มีผู้มายื่นเรื่องร้องเรียนชุดยาเสพติด สภ.นครสวรรค์ ขณะนี้พบข้อมูลมีอยู่ 3-4 คดี

  ในส่วนของพนักงานสอบสวนกองปราบปรามที่ พล.ต.ต.จิรภพ รับผิดชอบ ได้รวบรวมหลักฐานทุกประเด็น ทุกข้อสงสัย ส่งสำนวนการสอบสวนให้กับ ป.ป.ช.พิจารณาตามขั้นตอนกฎหมาย

  เนื่องจากผู้ต้องหาในคดีนี้ทั้งหมดเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ภาพรวมของคดีมีความคืบหน้ามาก

  เท่าที่เห็นชื่อคณะทำงานที่มีมือสืบสวนสอบสวนชั้นดีของ ตร.และคดีที่อยู่ในมือ “กองปราบปราม” ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเที่ยงตรง โปร่งใส ทำคดีตามหลักฐาน ไม่มีใครแทรกแซงได้

  เชื่อว่าคดีนี้ถ้าผู้ต้องหาที่เป็นตำรวจกระทำผิดในข้อหาอื่นๆ เพิ่มเติม ดูแล้วรอดยาก

  คณะทำงานชุดนี้ไม่ปล่อยไว้แน่”.

  “เพลิงพยัคฆ์”
  pluengpayak@thairath.co.th

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผกก.โจ้คดีผู้กำกับโจ้พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผลผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ผู้กำกับโจ้เพลิงพยัคฆ์เลขที่1 วิภาวดีฯ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 00:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์