เผายาย 83 ดับคาห้องพัก หลังป่วยโควิด เผยเพิ่งออกจาก รพ.สนาม แค่ 4 วัน

ข่าว

  เผายาย 83 ดับคาห้องพัก หลังป่วยโควิด เผยเพิ่งออกจาก รพ.สนาม แค่ 4 วัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ก.ย. 2564 06:29 น.

  สลด ยาย 83 ป่วยโควิด ตายคาห้องพัก ย่านปากเกร็ด จนท.รุดนำศพเผาทันที ลูกเขยเผย แม่ยายเข้ารักษาตัวที่ รพ.สนาม แพทย์ตรวจไม่พบเชื้อลงปอด จึงให้กลับบ้าน-มารักษาตัวต่อก่อนดับสลด นอกจากนี้ภายในห้องพัก ยังพบผู้ป่วยกักตัวอยู่ด้วยอีก 3 ราย-อายุต่ำสุด 7 เดือน

  เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 9 ก.ย.64 พระครูสังฆรักษ์ วิชัย ฐานวีวีโร เลขาเจ้าอาวาสวัดบางระโหง ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี ได้รับการประสานจากญาติผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ว่าขอความอนุเคราะห์ช่วยนำศพไปฌาปนกิจ จึงได้ประสานลูกศิษย์ที่เป็นเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางไปรับศพมาจากเคหะนนทบุรี ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อมาทำการฌาปนกิจที่วัด

  เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เดินทางมาถึง จึงขึ้นไปนำศพผู้เสียชีวิตออกมาจากห้องพัก ทราบชื่อคือ นางแดง ปวรานนท์ อายุ 83 ปี นอกจากนี้ภายในห้องยังมีผู้ติดเชื้อโควิดกักตัว อยู่ด้วยอีก 3 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้สวมชุด PPE เข้าไปนำศพใส่ถุงซิป 3 ชั้น ก่อนเคลื่อนย้ายลงมาบรรจุใส่โลงที่เตรียมไว้ด้านล่าง เพื่อนำกลับวัดทำการมาฌาปนกิจทันที

  ด้าน นายฉัตรชัย ศรีวิริยะกุล อายุ 56 ปี ลูกเขยผู้ตาย เปิดเผยว่า ครอบครัวตนพักอาศัยอยู่ในห้องดังกล่าวด้วยกัน 5 คน ประอบด้วย ตน ภรรยา ลูกสาววัย 15 ปี หลานชายวัย 7 เดือน และแม่ยาย (ผู้ตาย) ช่วงประมาณวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา คนในบ้านมีอาการป่วยไม่สบาย มีไข้ จึงไปตรวจหาเชื้อโควิด ผลตรวจพบว่าติดเชื้อทั้งหมด ยกเว้นตนเพียงคนเดียวที่ไม่ติดเชื้อ เจ้าหน้าที่ได้มารับตัวทั้งหมดไปรักษาที่ รพ.สนาม วิทยาลัยนนทบุรี หลังจากรักษาได้ประมาณ 10 วัน แพทย์ได้ตรวจปอดภรรยาและแจ้งว่าเชื้อไม่ลงปอด จึงอนุญาตให้กลับไปรักษาตัวต่อที่บ้าน และให้นำหลานวัย 7 เดือน กลับมาเลี้ยงที่ห้องด้วย ส่วนแม่ยายกับลูกสาววัย 15 นั้น ยังให้รักษาตัวอยู่ที่ รพ.สนาม

  นายฉัตรชัย เล่าต่อว่า เมื่อวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา แพทย์ได้ตรวจปอดให้แม่ยายและลูกสาว ปรากฏว่าไม่พบเชื้อลงปอด จึงให้กลับมารักษาตัวต่อที่ห้อง หลังจากที่ทุกคนกลับมาอยู่ที่ห้องแล้ว ซึ่งตนยังพักอยู่ที่ทำงาน โดยจะเป็นคนคอยส่งข้าวส่งน้ำและของใช้ต่างๆ จนช่วงเย็นที่ผ่านมา ภรรยาได้โทรศัพท์มาบอกว่าแม่ยายเสียชีวิตที่ห้องพัก จึงแจ้งตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ซึ่งตนไม่ได้ติดใจสาเหตุการตาย โดยตำรวจและแพทย์ให้นำศพไปฌาปนกิจทันที ตนจึงติดต่อขอความช่วยเหลือจากทางวัด ให้ช่วยฌาปนกิจศพดังกล่าว

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่นำศพผู้ตายมาถึงวัดบางระโหง เจ้าหน้าที่ยกโลงเข้าเมรุทำการฌาปนกิจทันที โดย นายฉัตรชัย ลูกเขยผู้ตาย ได้วิดีโอคอลหาภรรยา เพื่อให้ดูภาพพิธีเผาศพผู้เป็นแม่เป็นครั้งสุดท้าย เนื่องจากภรรนายฉัตรชัย ยังเป็นผู้ป่วยโควิดและต้องกักตัวอยู่ ดังนั้นจึงไม่สามารถเดินทางมาร่วมพิธีฌาปนกิจศพได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิดโควิด-19ผู้ป่วยดควิดเผาผู้ป่วยโควิดรพ.สนามเผายายป่วยโควิดนนทบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์