ผบ.เรือนจำอุทัยธานี ยืนยันดูแลนักโทษติดโควิดมีมาตรฐาน ขอให้ญาติวางใจ

ข่าว

  ผบ.เรือนจำอุทัยธานี ยืนยันดูแลนักโทษติดโควิดมีมาตรฐาน ขอให้ญาติวางใจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2564 16:29 น.

  ผบ.เรือนจำอุทัยธานี โต้กรณีญาติผู้ต้องขังยื่นร้องสงสัยมาตรฐานการรักษาโควิดผู้ต้องขัง ยืนยันมีมาตรการการรักษาโดยมีแพทย์และพยาบาลดูแลผู้ต้องขังอย่างชัดเจนขอให้ญาติผู้ต้องขังนั้นวางใจได้

  จากกรณีที่ญาติของผู้ต้องขังนั้นเข้ายื่นหนังสือกับผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี เรื่องเกี่ยวกันการที่มีผู้ป่วยโควิด-19 เป็นผู้ต้องขังระบาดนั้นและทางญาตินั้นไม่พึงพอใจและเกิดการสงสัยในการรักษาผู้ต้องขัง

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ 4 ก.ย.2564 นางสาววิพรพักตร์ ค่ายบุญศรี ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดอุทัยธานี และแพทย์หญิงพัชรา ชาติอุดมพรรณ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุทัยธานีและพยาบาล ได้แถลงข่าวที่จากการมีญาติของผู้ต้องขังนั้นรวมตัวกันไปร้องผู้ว่าราชการจังหวัดนั้นความเป็นจริงทางเรือนจำนั้นมีการรักษาผู้ต้องขังโดยทางแพทย์โรงพยาบาลอุทัยธานี นั้นเข้ามาดูแลอย่างดี และมีการแบ่งโซนผู้ป่วยโควิด-19 หนักเบาตามอาการ อีกทั้งได้จัดเตียงสนามไว้ตั้งแต่เริ่มมีการติดเชื้อแล้ว และยังให้ยาฟ้าทะลายโจรกับผู้ต้องขังทุกคนอีกด้วย โดยที่ผ่านมานั้นถ้าผู้ต้องขังนั้นมีอาการหนักก็ส่งตัวมารักษากับโรงพยาบาลอุทัยธานีทันที โดยไม่ได้ทิ้งการดูแลอย่างที่ญาติผู้ต้องขังนั้นร้องเรียนแต่อย่างไร

  ผบ.เรือนจำอุทัยธานี กล่าวด้วยว่า สำหรับยอดผู้ที่ติดเชื้อในเรือนจำนั้นสามารถมาดูได้ที่หน้าเรือนจำจังหวัดอุทัยธานีที่ติดประกาศไว้ ได้และยังสามารถโทรสอบถามได้ที่ 080-071-9681หรือติดตามได้ทางเพจ facebook เรือนจำจังหวัดอุทัยธานีได้ โดยที่ผ่านมานั้นอาจจะมีการเข้าใจผิดกัน หรือความไม่เข้าใจของญาติผู้ต้องขังขอให้ทางญาตินั้นไว้ใจ เพราะมีมาตรการดูแลนักโทษกันอย่างชัดเจน โดยได้ร่วมมือกับทางโรงพยาบาลอุทัยธานีและแพทย์ที่ทำการรักษาและมีการอยู่เวรกันทั้ง 24 ชั่วโมง

  สำหรับ สถานการณ์ภาพรวมตอนนี้มีผู้ต้องขังอยู่ในเรือนจำ เป็นชาย 628 คน หญิง 76 คน รวม 704 คน มีผู้ต้องขังป่วยยอดสะสม 444 คน อยู่ระหว่างรักษาตัว 261 คน รักษาหายแล้ว 181 คน และเสียชีวิต 2 คน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิดในเรือนจำนักโทษติดโควิดเรือนจำกลางจังหวัดอุทัยธานีอุทัยธานีโควิดอุทัยธานีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 03:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์