น้ำเหนือถึงเขื่อนเจ้าพระยา ยังระบายตามแผน เตือนกระชังปลาผูกให้แข็งแรง (คลิป)

ข่าว

  น้ำเหนือถึงเขื่อนเจ้าพระยา ยังระบายตามแผน เตือนกระชังปลาผูกให้แข็งแรง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2564 14:23 น.

  น้ำเหนือไหลมาถึงเขื่อนเจ้าพระยาแล้ว สัปดาห์นี้น้ำขึ้น 3 เมตร การระบายน้ำยังอยู่ตามแผน ขออย่าได้ตระหนก ส่วนผู้เลี้ยงกระชังปลา แนะให้ดูความมั่นคง ผูกตรึงให้แข็งแรง ส่วนบ้านริมน้ำระวังดินสไลด์

  เมื่อวันที่ 4 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบปริมาณน้ำจากภาคเหนือที่จะไหลลงสู่ภาคกลาง และกรุงเทพมหานครในฤดูน้ำหลาก ผ่านเขื่อนเจ้าพระยา อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ซึ่งปรากฏว่าระดับน้ำทั้งเหนือเขื่อนและท้ายเขื่อนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยในระยะ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ระดับน้ำเพิ่มขึ้นถึง 3 เมตร โดยระดับน้ำเหนือเขื่อนปัจจุบันวัดได้ +16.50 เมตร ในขณะที่เขื่อนเจ้าพระยาระดับน้ำในอัตรา 486 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ส่งผลให้ระดับน้ำท้ายเขื่อนเพิ่มสูงขึ้นเฉลี่ย 3 เมตร โดยวันนี้วัดได้ +8.34 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ส่วนเรื่องการระบายและกักเก็บน้ำนั้น อยู่ในแผนของทางกรมชลประทาน ประชาชนไม่ต้องตื่นตระหนก

  จากสภาพน้ำในปัจจุบันที่คาดว่าจะมีปริมาณน้ำเหนือไหลลงมาสมทบอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้ระดับน้ำเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ ประชาชนที่อยู่ริมน้ำโดยเฉพาะผู้ประกอบการกระชังปลา แพ โป๊ะ ควรหมั่นตรวจสอบความมั่นคงแข้งแรงของเชือก และการผูกรั้งเพื่อป้องกันความเสียหายจากกระแสน้ำ รวมทั้งบ้านเรือนที่อยู่ริมตลิ่ง ควรระวังดินสไลด์ที่จะสร้างความเสียหายและเป็นอันตรายต่อคนด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำเหนือแม่น้ำเจ้าพระยาเขื่อนเจ้าพระยาชัยนาทกระชังปลากรมชลประทานน้ำเหนือสมทบข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 21:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์