กก.ศาลเจ้าทำพิธีขอขมาพร้อมทำความสะอาด หลังหนุ่มซิกซ์แพ็กเพี้ยนบุกพังจนราบ

ข่าว

  กก.ศาลเจ้าทำพิธีขอขมาพร้อมทำความสะอาด หลังหนุ่มซิกซ์แพ็กเพี้ยนบุกพังจนราบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2564 17:01 น.

  กรณีหนุ่มล่ำซิกซ์แพ็กแน่น บุกทำลายข้าวของ ในศาลเจ้าเจ้าพ่อเจ้าแม่ปากดง จ.ลพบุรี จนพังราบ ล่าสุด กก.ศาลเจ้าได้ทำพิธีขอขมาต่อองค์เทพเจ้า และทำความสะอาดแล้ว เผยผู้ก่อเหตุป่วยทางจิตจากอุบัติเหตุ

  จากเหตุการณ์ เวลา 19.15 น. วันที่ 2 ก.ย. 2564 ตำรวจ สภ.บ้านหมี่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในตลาดสดเทศบาลอำเภอบ้านหมี่ ว่ามีชายอายุประมาณ 30-40 ปี ร่างกำยำล่ำสัน ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่ปากดง เดินเข้าไปทำลายข้าวของ ภายในศาลเจ้าจนพังราบ ก่อนที่นั่งอยู่บนที่ตั้งบนประดิษฐานเจ้าพ่อเจ้าแม่ปากดง ใช้เท้าเหยียบรูปปั้นเจ้าพ่อเจ้าแม่ พูดจาวกวน และสวดภาษาบาลีแบบพระ พร้อมสวดอุทิศส่วนบุญกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวรชาวบ้านพยายามห้ามปรามแล้วแต่ไม่เป็นผล ขอเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าระงับเหตุให้ด้วย

  เจ้าหน้าที่ได้ใช้ปืนไฟฟ้า ไม้ง่าม เช้าชาร์จจนล้มคว่ำแต่ชายคนดังกล่าวกลับกระโดดขึ้นแท่นประทับได้อีกครั้ง พยายามทำร้ายตัวเอง และถอดกางเกงขาสั้นออกจนร่างเปลือยเปล่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัยฯ จึงได้วางแผนทำการล็อกตัวใหม่ เบื้องต้นตำรวจสามารถสวมใส่กุญแจมือได้ ไม่นานชายคนดังกล่าวสามารถสะเดาะกุญแจมือออกได้อย่างเหลือเชื่อ จนต้องถอยกรูดเพื่อวางแผนกันใหม่

  จากนั้นไม่นานนายเอ (นามมสมมติ) คนรู้จักชายคนดังกล่าวเดินทางมาพบ และพูดคุยสักครู่เหตุการณ์จึงสงบ ชายคลุ้มคลั่งนอนให้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวโดยไม่ขัดขืน ซึ่งนายเอเล่าว่าชายคนดังกล่าวมีภรรยาอยู่ภายในหมู่บ้านนิกรธานี ต.บ้านหมี่ อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ปกติเป็นคนร่าเริง นิสัยดี ทราบชื่อนายโรม (ขอสงวนนามสกุลจริง) อายุ 35 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร ปกติก็ไม่เคยเห็นว่าเป็นเช่นนี้ ทราบมาว่าอดีตเคยเป็นข้าราชการทหาร แต่ประสบอุบัติเหตุกระทบกระเทือนทางสมอง จนต้องรักษาตัวต่อเนื่อง จนมาทราบว่าเข้ามาก่อเหตุทำลายข้าวของภายในศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่ปากดงดังกล่าว ซึ่งคาดว่าคงขาดสติ และไม่ได้ตั้งใจ ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านหมี่ ได้นำตัวนายโรม ผู้ที่อยากเป็นเจ้า ส่ง รพ.บ้านหมี่ เพื่อให้แพทย์เยียวยารักษา ก่อนที่ทางญาติจะร้องขอนำตัวส่ง รพ.อานันทมหิดล ตามสิทธิ์รักษาผู้ป่วย

  ล่าสุดเมื่อเวลา 09.45 น วันที่ 3 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางมาที่ศาลเจ้าพ่อปากดงที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่เทศบาล อำเภอบ้านหมี่ พบเจ้าหน้าที่ดูแลศาลทำความสะอาดของแตก ของหล่น กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา หนุ่มเพี้ยนได้เข้ามาทำลายข้าวของเครื่องใช้ภายในศาลซึ่งเสียหายไม่มากนัก มีกระถางธูป และของเก่า 2-3 ชิ้น วันนี้ทางคณะกรรมการศาลได้ร่วมกันมาทำความสะอาด และขอขมาเจ้าพ่อเจ้าแม่

  นายองอาจ จายะภูมิ ผู้ที่เข้ามาพบเหตุการณ์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุหนุ่มเพี้ยนได้เข้ามาทำลายข้าวของ ปีนขึ้นไปนั่งประทับแทนที่องค์เทพเจ้าแทน โดยใช้เท้าเหยียบที่รูปปั้นทั้งสอง ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อมแต่ไม่เป็นผล จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใช้เครื่องพันธนาการและชุดจับกุมซึ่งก็เป็นไปได้ยากเนื่องจากหนุ่มเพี้ยนมีร่างกายกำยำล่ำสันอุดมไปด้วยกล้ามเนื้อ แข็งแรง สามารถสกัดกุญแจมือออกจากตัวเองได้

  ต่อจากนั้นเมื่อเวลา 10.20 น. ทางเจ้าหน้าที่และคณะกรรมการรวมถึงผู้ที่เคารพ เลื่อมใสศรัทธา ศาลเจ้าพ่อปากดงแห่งนี้ได้มาร่วมกันทำความสะอาด ปัดกวาดเช็ดถู นำเครื่องเซ่นสังเวย อาหาร หวานคาว ขนม ผลไม้หลากหลายชนิดมาเพื่อขอขมาลาโทษแทนหนุ่มเพี้ยนที่ทำลงไปโดยอาการทางสมอง ขาดสติ เนื่องจากประอุบัติเหตุ และทะเลาะกับแฟนมา จึงเกิดความเครียดสะสม ก่อนก่อเหตุดังกล่าว สำหรับหนุ่มล่ำสุดเพี้ยน ขณะนี้ถูกนำตัวส่งไปยังโรงพยาบาลอานันทมหิดลตามสิทธิ์รักษาของผู้ป่วย ซึ่งยังอยู่ในความดูแลของแพทย์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มเพี้ยนบุกพังศาลเจ้าศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่ปากดงหนุ่มล่ำซิกซ์แพ็กพังศาลเจ้าอ.บ้านหมี่ลพบุรีทำความสะอาดศาลเจ้าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 06:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์