กู้ภัย ตร.ปทุมฯ รุดช่วย ยายนอนหมดแรงใต้สะพาน เกือบจมน้ำ เกรงจะถูกพามาทิ้ง

ข่าว

  กู้ภัย ตร.ปทุมฯ รุดช่วย ยายนอนหมดแรงใต้สะพาน เกือบจมน้ำ เกรงจะถูกพามาทิ้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2564 15:17 น.

  กู้ภัยปทุมธานี พร้อมตำรวจรุดช่วยเหลือยายผอมแห้ง นอนหมดแรงอยู่ใต้สะพาน จวนเจียนจะตกน้ำ หน้าโรงพยาบาลสถาบันธัญญารักษ์ จนท.รปภ.ไปพบ ยายอ้างเดินมาเองแต่ดูสภาพลุกเองยังไม่ไหวจึงแจ้ง ตร.ช่วยเหลือ


  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 กันยายน 2564 ศูนย์วิทยุอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยว่า มีหญิงแก่นอนอยู่ริมคลอง ใต้สะพานหน้าโรงพยาบาลสถาบันธัญญารักษ์ ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี หลังรับจ้างได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประตูน้ําจุฬาลงกรณ์ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

  ที่เกิดเหตุพบหญิงแก่ผอมโซนอนอยู่ใต้สะพาน เกือบจะจมน้ำ และมีเครื่องใช้ส่วนตัว หมอน ผ้าห่ม เสื้อผ้า และยารักษาโรค โดยมีเครื่องใช้ส่วนตัวหลายอย่าง สร้างความสะเทือนใจแก่ผู้ที่เดินทางไปมาพบเห็นเป็นอย่างมาก ทราบชื่อ นางสาวทองอยู่ ทองนิล พักอาศัยอยู่เลขที่ 6 หมู่ 5 ตำบลนาคู อำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา


  จากการสอบถาม นายกัญธิชัย แก้วเกล็ด อายุ 53 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในระหว่างที่ตัวเองประจำการอยู่ในช่วงเช้า เมื่อเวลาประมาณเกือบเที่ยง ได้มีประชาชนคนหนึ่งได้เดินมาบอกตนว่าพบหญิงชรานอนอยู่ใต้สะพานริมคลอง เกือบที่จะตกน้ำ โดยมีรูปร่างผอมโทรม ช่วยไปดูให้หน่อย หวั่นเกิดอันตราย กลัวร่วงตกลงไปในน้ำ

  หลังจากที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีดังกล่าว ตัวเองก็ได้เดินข้ามสะพานมาเพราะอยู่หน้าจุดประจำการที่ตัวเองรักษาความปลอดภัยอยู่ ถึงกับตะลึงเมื่อได้พบร่างของคุณยายแก่ นอนอยู่ในคลอง โดยมีเครื่องใช้ส่วนตัวและมีผ้าปู จากการสอบถามคุณยายว่า ยายมานอนอย่างนี้ได้อย่างไร ยายก็ได้ตอบว่าตัวเองเดินมาเอง และมานอนที่นี่ ซึ่งตัวเองมองดูแล้วยายนั้นไม่สามารถที่จะเดินมาได้ เพราะรูปร่างของยายนั้นผอมแห้ง ขนาดลุกนั่งก็ยังไม่สามารถลุกขึ้นได้ คาดว่าคงจะมีใครเอายายมาปล่อยทิ้ง

  เบื้องต้น จากการตรวจสอบดูแล้ว ยายมีบัตรรักษาโรงพยาบาลภูมิพลฯ และมีบัตรคิวรักษาอยู่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูได้นำคุณยายส่งโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช เพื่อทำการรักษาต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช่วยเหลือยายป่วยยายนอนใต้สะพานโรงพยาบาลสถาบันธัญญารักษ์อ.ธัญบุรีปทุมธานีช่วยคนแก่คนแก่ถูกทิ้งข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 05:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์