สิ้นแล้ว "ยายม้วน" ทวด 5 แผ่นดิน เกิดสมัย ร.6 อายุ 101 ปี โควิคคร่า

ข่าว

  สิ้นแล้ว "ยายม้วน" ทวด 5 แผ่นดิน เกิดสมัย ร.6 อายุ 101 ปี โควิคคร่า

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2564 07:44 น.

  "คุณยายม้วน" ชาวราชบุรี "ทวด 5 แผ่นดิน" อายุ 101 ปี เกิดสมัย ร.6 ติดเชื้อโควิด เสียชีวิตลงแล้ว ลูกสาวเผยที่บ้านแม่มีคนป่วยอีก 5 ติดจากญาติกลับจากทำงานนครปฐม  

  เมื่อวันที่ 2 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดกลางคลองข่อย หมู่ที่ 3 ต.คลองข่อย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี มีการประกอบพิธีฌาปนกิจศพ นางม้วน ศรีวิจิตร อายุ 101 ปี ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่ขนานนามว่า "คุณยาย 5 แผ่นดิน" เพราะเกิดในสมัยรัชกาลที่ 6 โดยคุณยายเสียชีวิตลง เมื่อวันที่ 2 ก.ย.ที่ผ่านมา จากการติดเชื้อโควิด-19

  จาการสอบถาม นางสุวรรณา อายุ 59 ปี ลูกสาวคุณยายม้วน เล่าว่า แม่อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 41/1 หมู่ที่ 5 ต.เจ็ดเสมียน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี โดยในบ้านอาศัยอยู่ด้วยกัน 6 คน แม่เป็นคนร่างกายแข็งแรงและสุขภาพดี ส่วนการติดเชื้อนั้น ติดมาจากญาติที่ไปทำงานอยู่ จ.นครปฐม ทำให้ทุกคนภายในบ้านทั้ง 6 คนติดเชื้อทั้งหมด ส่วนตนอยู่บ้านสามีที่ต่างจังหวัด หลังคุณแม่ติดเชื้อได้ส่งรักษาที่ รพ.เจ็ดเสมียน จนมาเสียชีวิตอย่างสงบเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 2 ก.ย.ที่ผ่านมา ส่วนสมาชิกในบ้านอีก 5 คนที่ติดเชื้อนั้น ขณะนี้ได้รักษาและกักตัวอยู่ภายในบ้าน ทำให้วันนี้ไม่สามารถมาร่วมงานได้ ซึ่งหลังจากเผาศพแม่เสร็จแล้ว ตนจะรีบกลับต่างจังหวัดเลย ส่วนเถ้ากระดูกของแม่นั้น จะฝากไว้ที่วัดก่อน เพื่อรอทุกคนกักตัวจนครบกำหนด ถึงจะมารับกระดูกและทำบุญให้แม่ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยาย 5 แผ่นดินทวด 5 แผ่นดินสิ้นคุณยายม้วนยาย 5 แผ่นดินเสียชีวิตโควิดโควิด-19ราชบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 11:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์