พบศพหนุ่มใหญ่ ขวัญใจคนจร นอนตายข้างทาง ลุ้นผลตรวจโควิด

ข่าว

  พบศพหนุ่มใหญ่ ขวัญใจคนจร นอนตายข้างทาง ลุ้นผลตรวจโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2564 13:23 น.

  หนุ่มวัย 50 ปี ครอบครัวมีฐานะดี แต่ชอบใช้ชีวิตข้างถนน กินเหล้าเฮฮาจนเป็นขวัญใจกลุ่มคนเร่ร่อน เนื่องจากเป็นคนออกค่าเหล้าให้ทุกวัน ล่าสุดถูกพบนอนตายในร้านบะหมี่ริมทาง ที่ปิดร้างมาเกือบ 3 เดือน ส่งศพตรวจอาจติดโควิด 

  เวลา 08.30 น. วันที่ 2 กันยายน 64 ร.ต.ท.จเรศักดิ์ สุวรรณสนธ์ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.เมืองฉะเชิงเทรา พร้อมเจ้าหน้าที่แพทย์โรงพยาบาลพุทธโสธร และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ตรวจสอบเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในเพิงพักของร้านก๋วยเตี๋ยวชาย 4 หน้าซุ้มประตูทางเข้าวัดชมโพธยาราม ริมถนนสิริโสธร อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา 

  พบกลุ่มคนเร่ร่อนประมาณ 3-4 คน ยืนจับกลุ่มบริเวณหน้าร้านก๋วยเตี๋ยว ด้านในพบศพนายธงชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณพื้นไม้ที่ยกสูงจากพื้นดินภายในร้าน จากการสอบถามเจ้าของร้านขายก๋วยเตี๋ยว ทราบว่าผู้ตายเป็นคนที่มีครอบครัวฐานะร่ำรวย แต่ชอบออกมาใช้ชีวิตอิสระ ซึ่งญาติได้มารับตัวหลายครั้งเพื่อให้กลับบ้าน แต่ผู้ตายมักชอบแอบหนีออกมาอยู่กับพวกคนเร่ร่อน ส่วนคนเร่ร่อนก็จะคอยดูแลเอาใจใส่ เพราะได้เงินจากผู้ตายซื้อเหล้ากินกันทุกวัน

  ขณะที่พี่สาวของผู้ตาย เผยว่า ครอบครัวมีอยู่ด้วยกัน 9 คน ผู้ตายเป็นคนที่ 7 และเป็นคนที่ชอบกินเหล้า จนล้มป่วยเดินไม่ได้ คนในครอบครัวก็พาไปรักษาจนหาย แต่เมื่อหายดีผู้ตายก็หนีออกมาจากบ้าน มาใช้ชีวิตอิสระคนเดียวอีก จนต่อมามีกลุ่มคนเร่ร่อนมาคอยดูแล เพราะได้เงินจากผู้ตายที่ญาติพี่น้องคอยเอามาให้ใช้ทุกวัน ทำให้กลุ่มคนเร่ร่อนได้เงินในส่วนนี้ไปหาซื้อเหล้ามานั่งกินกัน โดยก่อนหน้านี้ผู้ตายบ่นว่าเจ็บที่บริเวณหน้าอก ซึ่งทุกคนก็พยายามจะพาไปหาหมอ เพราะกลัวว่าจะติดเชื้อโควิด-19 จากกลุ่มคนเร่ร่อน แต่ผู้ตายกลับไม่ยอมไป จนในที่สุดก็เสียชีวิต

  ด้านเจ้าหน้าที่แพทย์โรงพยาบาลพุทธโสธรได้ทำการสวอปเพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทราบรรจุศพลงถุงซิป 3 ชั้น รอผลการตรวจยืนยันจากโรงพยาบาล หากพบว่าเสียชีวิตเพราะเหล้าก็จะให้ญาติรับศพไปบำเพ็ญกุศล แต่หากพบว่าเสียชีวิตเพราะโควิด-19 จะให้กู้ภัยจัดการรรับศพตามไปดำเนินการตามกระบวนการของสาธารณสุขและคณะกรรมการควบคุมโรคระบาด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดฉะเชิงเทราตายริมถนนโควิดวันนี้สถานการณ์โควิดโควิด 19 ล่าสุดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 21:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์