สมุทรสาคร ยอดผู้ติดเชื้อต่ำกว่าหลักพัน 7 วันติด ผู้ว่าฯ ย้ำต้องไม่ประมาท

ข่าว

  สมุทรสาคร ยอดผู้ติดเชื้อต่ำกว่าหลักพัน 7 วันติด ผู้ว่าฯ ย้ำต้องไม่ประมาท

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2564 09:51 น.

  สมุทรสาคร ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ต่ำกว่าหลักพัน 7 วันติดต่อกัน พบผู้ป่วยใหม่ 733 ราย ดับ 19 ราย ผู้ว่าฯ ปู ย้ำ เราต้องไม่ประมาท การ์ดอย่าตก สวมหน้ากาก หมั่นล้างมือ เว้นระยะห่าง

  เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร จากการรายงานข้อมูลของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร เมื่อเวลา 24.00 น. ของวันที่ 1 กันยายน 2564 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวน 733 ราย จำแนกเป็นผู้ติดเชื้อจากค้นหาเชิงรุก 50 ราย และผู้ติดเชื้อที่มาจากการเข้ารับการตรวจในโรงพยาบาลอีก 365 ราย ในจำนวนนี้เป็นคนที่อยู่ในจังหวัดสมุทรสาคร 303 ราย ที่เหลือเป็นคนนอกจังหวัดอีก 62 ราย นอกจากนี้ยังมีผู้ที่อยู่ในกลุ่ม Bubble & Sealed ของโรงงานอุตสาหกรรมอีก 318 ราย ด้านผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมดรวม 93,671 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 77,328 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 15,740 ราย และผู้เสียชีวิตรายวัน จำนวน 19 ราย รวมมีผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 603 ราย

  โดยทางด้าน นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า พลิกฟื้นสมุทรสาคร หลายคนคงทราบถึงมาตรการผ่อนคลายต่างๆ แล้ว เสียงบ่นดังมาก สำหรับกิจการที่ยังเปิดไม่ได้ พร้อมเอ่ยปากถึงการชดเชย แม้จะเกินปัญญาตอบของผม แต่จะพยายามบอกต่อถึงอนาคตสมุทรสาคร

  เรามีตัวเลขผู้ติดเชื้อรายวันต่ำกว่า 1,000 ราย 7 วันติดต่อกัน และมีแนวโน้มจะลดต่ำลงอีก ตัวเลขที่ต่ำลง พร้อมจะกลายเป็นตัวเลขที่สูงขึ้นเสมอถ้าเราเผลอ เราต้องไม่ประมาท และไม่ตระหนกไปพร้อมๆ กัน เคร่งครัดในมาตรการป้องกัน โดยเฉพาะการสวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือ และเว้นระยะห่าง

  เปิดจุดบริการฉีดวัคซีนแบบวอล์กอินในทุกอำเภอบริการฉีดให้ทุกคนที่อยู่สมุทรสาคร อำเภอเมืองสมุทรสาคร ห้างสรรพสินค้าแลนด์มาร์ค, ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า สาขามหาชัย, โรงเรียนเทศบาลบ้านมหาชัย อ.กระทุ่มแบน : รพ.กระทุ่มแบน, อ.บ้านแพ้ว : รพ.บ้านแพ้ว

  ตลาดสด ตลาดนัด ตรวจ ATK ให้พ่อค้าแม่ค้าทุก 7-15 วัน พร้อมฉีดวัคซีนให้ทุกคน 100% ใครติดเชื้อ ใครไม่ฉีดวัคซีน ไม่ให้ขาย ทำ “ตลาดสุขใจ” ฟื้นความเชื่อมั่นผู้บริโภคกลับคืนมา หากเป็นไปตามที่ส่วนกลางบอกวัคซีนไฟเซอร์จะเข้ามาเดือนตุลาคม เน้นฉีดให้เด็กในโรงเรียนที่อายุ 16 ปีขึ้นไป เด็กที่ฉีดวัคซีนแล้วสามารถเรียนในโรงเรียนได้ เด็กเล็กกว่านั้นรอตัวเลขและการสั่งการของกระทรวงศึกษาธิการตัวเลขผู้ติดเชื้อที่ลดลงจะไม่มีประโยชน์หากเราไม่ร่วมกัน พลิกฟื้นความเชื่อมั่นสมุทรสาครกลับคืนมา เป็นเวลาที่เราต้องร่วมมือกันอย่างจริงจัง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดโควิดสมุทรสาครผู้ว่าปูวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรีผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 19:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์