พลายบุญมี ขาใหญ่ป่าละอู บุกพังร้านค้ารอบ 2 คาดได้กลิ่นหอมน้ำปลา

ข่าว

  พลายบุญมี ขาใหญ่ป่าละอู บุกพังร้านค้ารอบ 2 คาดได้กลิ่นหอมน้ำปลา

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2564 19:00 น.

  พลายบุญมี ช้างตัวใหญ่แห่งป่าละอู อช.แก่งกระจาน บุกพังร้านค้าในหมู่บ้านเป็นรอบที่ 2 รื้อค้นกินน้ำตาล น้ำปลา กล้วย น้ำมันพืช คาดได้กลิ่นหอมของน้ำปลาที่เจ้าของบ้านวางไว้ เผยสมาคมอนุรักษ์สัตว์ป่า เพิ่งให้เงินมาซ่อมเสร็จ ถูกช้างตัวเดิมบุกพังอีกเพราะติดใจที่ได้กินอาหาร


  วันที่ 1 กันยายน นายพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (สบอ.3) สาขาเพชรบุรี สั่งการให้ นายวุฒิพงษ์ ศรีช่วย ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน หัวหน้าศูนย์เฝ้าระวังช้างป่าแก่งกระจาน พร้อมเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เข้าตรวจสอบบ้านปูนชั้นเดียว เลขที่ 155 หมู่ 1 บ้านเฉลิมเกียรติพัฒนา ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ของนางสุภา แตงทอง อายุ 57 ปี ที่เปิดเป็นร้านขายกล้วยทอดในชุมชน หลังจากกลางดึกที่ผ่านมา “พลายบุญมี” ช้างใหญ่ป่าละอู เดินเข้ามาตามถนนด้านหน้าร้านทางทิศตะวันออก ก่อนตรงใช้หัวดันผนังปูนหน้าร้านพังเสียหายไป 1 แถบ เข้ารื้อค้นกล้วยน้ำว้า น้ำปลา น้ำมันพืช น้ำตาลทราย ที่เตรียมไว้ขายกินอย่างสบายอารมณ์ ก่อนเดินหายเข้าป่าไป

  นางสุภา กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุ ตนและสามีนอนอยู่ในห้อง ได้ยินเสียงเหมือนสิ่งของหล่นลงพื้น จึงเปิดประตูห้องออกมา พบช้างป่าพังกำแพงบ้านด้านหน้าเข้ามาในบ้าน จึงเดินออกประตูหลัง พร้อมจุดลูกโป้งเพื่อไล่ช้างป่า โดยมีเพื่อนบ้านมาช่วยกันจุดลูกโป้งขับไล่ช้าง จนช้างป่าเดินออกจากบ้านไป ซึ่งก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2564 พลายบุญมีได้บุกเข้าพังประตูเหล็กม้วนบ้านนางสุภามาแล้วครั้งหนึ่ง เพื่อรื้อหาอาหาร

  หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่อุทยานแก่งกระจาน ตำรวจพลร่มชุดพัฒนาการ 712 ทหารชุดเฉพาะกิจจงอางศึก อบต.ห้วยสัตว์ใหญ่ และสมาคมอนุรักษ์สัตว์ป่า (WCS) ประเทศไทย ได้ช่วยซ่อมแซมบ้าน มอบเงินช่วยเหลือให้แล้ว แต่ช้างตัวเดิมก็มาบุกพังกำแพงบ้านที่เพิ่งซ่อมเสร็จใหม่ซ้ำอีก ส่วนสาเหตุคาดว่าช้างคงติดใจอาหาร และได้กลิ่นน้ำปลาที่เจ้าของบ้านวางไว้บริเวณหน้าบ้านจึงเข้ามา ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้แนะนำนางสุภาให้เก็บของกินอย่างมิดชิด ส่วนความเสียหายจะได้ดำเนินการช่วยเหลือต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช้างช้างป่าละอูช้างพังบ้านช้างพังร้านค้าช้างแก่งกระจานข่าวช้างข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 19:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์