สมุทรสาครร้านอาหารเปิดวันแรก หลังผ่อนคลายคนบางตา ต้องรอลุ้นช่วงวันหยุด

ข่าว

  สมุทรสาครร้านอาหารเปิดวันแรก หลังผ่อนคลายคนบางตา ต้องรอลุ้นช่วงวันหยุด

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2564 16:28 น.

  บรรยากาศของการจำหน่ายอาหาร ในพื้นที่ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร หลังมีมาตรการควบคุมโดยให้นั่งกินในร้านอาหารได้ แต่คนยังบางตาเจ้าของร้านรอลุ้นช่วงเสาร์-อาทิตย์ ยันผู้ประกอบการร้านอาหารพร้อมให้บริการ

  เมื่อเวลา 11.30 น.ของวันที่ 1 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปดูบรรยากาศของการจำหน่ายอาหาร ที่ภัตตาคารนิวรสทิพย์ ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร หลังจากที่ ศบค.มีมติเห็นชอบการเปิดกิจการ/กิจกรรม สำหรับพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด การเปิดกิจการของร้านอาหาร โดยร้านอาหารที่อยู่นอกอาคารหรือในอาคารแต่ไม่มีเครื่องปรับอากาศ โล่ง อากาศถ่ายเทดี ให้นั่งรับประทานได้ 75% ส่วนร้านอาหารที่เป็นห้องที่มีเครื่องปรับอากาศ ให้นั่งรับประทานได้ 50% โดยผู้ประกอบการต้องดำเนินการตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด ซึ่งจังหวัดสมุทรสาครถือเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม ที่ได้รับการผ่อนปรนจากมาตรการดังกล่าว

  นายปาณัสม์ รัชตะสาคร อายุ 37 ปี เจ้าของภัตตาคารนิวรสทิพย์ เปิดเผยว่า วันนี้เป็นโอกาสอันดีที่รัฐบาลเปิดโอกาสให้ขายเป็นวันแรก ตอนนี้จังหวัดสมุทรสาคร โดยชมรมร้านอาหารและร้านอาหารอีกหลายจังหวัดพร้อมเปิดให้ลูกค้าเข้ามาทานแล้วครับ วันนี้เป็นวันแรกที่เปิดลูกค้ายังเข้ามาค่อนข้างเบาบางอยู่ สักประมาณ 10%ได้ ต้องมาลุ้นอีกทีว่าในวันศุกร์ วันเสาร์ และวันอาทิตย์นี้ จะมีลูกค้าหลั่งไหลเข้ามาหรือเปล่า

  เจ้าของภัตตาคารนิวรสทิพย์ กล่าวต่อว่า อยากให้มั่นใจว่าทางจังหวัดพร้อมและชมรมร้านอาหารต่างๆ พร้อมให้การต้อนรับลูกค้าทุกท่าน โดยมาตรการของทางร้านนั้นก็ได้มีการจัดที่นั่ง 50% ของพื้นที่ทั้งหมด และโต๊ะจัดตั้งระยะห่าง รวมถึงมีจุดบริการแอลกอฮอล์และพนักงานทุกคนได้รับวัคซีนครบแล้ว 2 โดส ซึ่งอยากให้ลูกค้ามั่นใจว่า ทางชมรมและร้านอาหารในจังหวัดสมุทรสาคร ได้เตรียมความพร้อมที่จะต้อนรับลูกค้าเข้ามาแล้ว 

  นายปาณัสม์ กล่าวด้วยว่า ในส่วนที่ผ่านมานั้นทางร้านอาหารก็ประคับประคองโดยการขายอาหารผ่านทางออนไลน์ในช่องทางเดลิเวอรี่ต่างๆ ก็อยากจะขอความอนุเคราะห์ลูกค้าทุกท่านถ้ามีโอกาสก็เข้ามาทานอาหารได้ทุกร้านในจังหวัดสมุทรสาครครับผม ส่วนที่ร้านอื่นๆ นั้นจากการสำรวจพบว่ามีลูกค้านั่งบ้างแต่ก็ยังบางตา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าเปิดร้านอาหารให้นั่งทานในร้านสมุทรสาครปาณัสม์ รัชตะสาครข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 23:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์