เกิดเหตุเพลิงไหม้ และโรงงานทำเฟอร์นิเจอร์ในเมืองปทุมธานี ลุกโหมช่วงเย็นหลังเลิกงาน ต้นเพลิงเกิดจากโรงอบสีก่อนลามอย่างรวดเร็ว ระดมรถดับเพลิงกว่า 20 คัน ยังดับไม่ได้ ล่าสุดลามไหม้กองไม้สัก คาดเสียหายกว่า 200 ล้าน
เวลา 18.00 น.วันที่ 7 สิงหาคม พ.ต.ท.ขจร ฉัตรแก้วมณี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงไม้ บริษัท อารีย์อภิรักษ์ จำกัด เลขที่ 86 หมู่ 4 ถนนปทุมธานี-สายใน ตำบลบ้านฉาง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลบางหลวง เทศบาลเมืองปทุมธานี รถน้ำ อบจ. ปทุมธานี ทต.บ้านฉาง ทต.บางคูวัด ฯลฯ รวมกว่า 20 คัน
ที่เกิดเหตุ พบโรงงานตั้งอยู่ในเนื้อที่ประมาณ 30 ไร่ เป็นโรงงานไม้แปรรูป และทำเฟอร์นิเจอร์ไม้อัด รวมทั้งมีไม้ซุงสำหรับนำมาเป็นไม้แปรรูป พบต้นเพลิงลุกไหม้บริเวณห้องอบสี ก่อนลุกลามไปยังเพราะว่าโรงเก็บไม้พาเลท และไม้แปรรูปที่มีหลังคาคล้ายโกดัง มี รปภ. และคนงานที่เห็นเหตุการณ์พยายามที่จะเข้าไปดับเพลิงแต่ไม่สามารถดับเพลิงได้ ลุกลามอย่างรวดเร็ว
เบื้องต้นจากการสอบถาม รปภ.และคนงาน ทราบว่า ช่วงเกิดเหตุโรงงานปิดแล้ว คนงานเลิกงานกันหมด จู่ๆ มีควันไฟลุกไหม้บริเวณห้องอบสี ก่อนที่คนงานจะพยายามไปช่วยกันดับแต่ไม่ทัน จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจและดับเพลิง ซึ่งสาเหตุยังไม่มีใครทราบ ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบหลังเพลิงสงบ ส่วนค่าเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 200 ล้าน แต่เนื่องจากยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ และเพลิงได้ลุกไหม้ออฟฟิศที่สร้างด้วยไม้สัก และมีไม้สักจำนวนมากถูกเพลิงไหม้