สำนักงานการวิจัยแห่งชาติมอบชุด PAPR โรงพยาบาลอานันทมหิดล

ข่าว

  สำนักงานการวิจัยแห่งชาติมอบชุด PAPR โรงพยาบาลอานันทมหิดล

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ส.ค. 2564 09:42 น.

  ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ผอ.สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) เปิดเผยว่า วช.ส่งมอบนวัตกรรมชุดหน้ากากป้องกันเชื้อโรคแบบคลุมศีรษะ พร้อมชุดกรองอากาศประสิทธิภาพสูง (PAPR) นวัตกรรมทางการแพทย์ของทีมนักวิจัย นำโดย นพ.เข็มชาติ หวังทวีทรัพย์ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาลที่ วช.สนับสนุนให้แก่โรงพยาบาลอานันทมหิดล 5 ชุด มีพลตรี ชัชชัย เต็มยอด ผอ.โรงพยาบาลอานันทมหิดล รับมอบ

  ทั้งนี้ โรงพยาบาลอานันทมหิดล เป็นโรงพยาบาลทหารและเป็นโรงพยาบาลหลักของ จ.ลพบุรี มีภารกิจในการรักษาพยาบาลให้แก่ประชาชนและทหาร อีกทั้งได้มีการเปิดโรงพยาบาลสนาม ไว้รองรับผู้ป่วยโควิด-19 และผู้ป่วยที่มีอาการเหนื่อยหอบที่ต้องใช้เครื่องออกซิเจน ซึ่งโรงพยาบาลมีความจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ป้องกันที่จะทำให้บุคลากรทำงานได้สะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยชุดอุปกรณ์ PAPR จะนำไปใช้กับผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม และเป็นการเตรียมความพร้อมรองรับการดูแลรักษาผู้ป่วยวิกฤติที่มีอาการรุนแรงและช่วยป้องกันการเสียชีวิตของผู้ป่วยในสถานการณ์ที่อาจเพิ่มความรุนแรงขึ้นในอนาคต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  PAPRชุด PAPRโรงพยาบาลอานันทมหิดลสำนักงานการวิจัยแห่งชาติวิภารัตน์ ดีอ่องข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 23:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์