รวบรอง สวป.อีก 2 เดือน เกษียณราชการ พร้อมยาบ้า 35 เม็ด และปืน 9 มม. พร้อมกระสุน หลังวางแผนเข้าค้นตัวผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่พบยาบ้า 19 เม็ด แล้วค้นบ้านผู้ต้องหา เจอ ร.ต.อ.นอกแถว ยืนอยู่ในบ้านท่าทางมีพิรุธ ตรวจค้นพบยาบ้า 35 เม็ด ซ่อนในซองบุหรี่อยู่ในกระเป๋าถือ แถมยังพกปืน 9 มม. พร้อมกระสุนติดตัว เจอฉี่ม่วง ทั้งคู่ ด้าน ผบก.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ สั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง เตรียมสั่งให้ออกจากราชการ

ตำรวจบุกรวบ รอง สวป.ค้ายาบ้ารายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ส.ค. พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ผบก.ภ.จ.เพชรบุรี เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 ส.ค. พ.ต.อ.พรชัย อริยานนท์ ผกก.สภ.ท่าไม้รวก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ร่วมกับ พ.ต.ท. ปรินทร์วัฒน์ สุขพัฒน์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.วิชัย สางาม สวป. วางแผนให้ตำรวจชุดสายตรวจพิเศษ เข้าตรวจค้นนายอมร แก้วฉ่ำ อายุ 49 ปี สืบทราบเป็นผู้ค้ายาบ้ารายย่อยในพื้นที่ ขณะยืนอยู่ริมถนนสายเขากระปุกหน้าบ้านเลขที่ 41/1 หมู่ 8 ต.เขากระปุก เป็นบ้านของนายอมร พบยาบ้า 19 เม็ดอยู่ที่ตัวของนายอมร

ผบก.ภ.จ.เพชรบุรี กล่าวต่อว่า จากนั้นตำรวจชุดจับกุมเข้าตรวจค้นบ้านของนายอมร พบชายร่างท้วมทราบภายหลังชื่อ ร.ต.อ.กฤษฎา อินทร อายุ 60 ปี รอง สวป.สภ.บ้านหนองพลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ สวมเสื้อยืดสีดำกางเกงสามส่วนสีกรมท่ายืนหนีบกระเป๋าเอกสารอยู่ภายในบ้านท่าทางมีพิรุธ ตรวจค้นกระเป๋าถือพบยาบ้า 35 เม็ดซ่อนอยู่ในซองบุหรี่ ค้นตัวพบปืน 9 มม. 1 กระบอก พร้อมกระสุน 28 นัด คุมตัวไปตรวจปัสสาวะพบฉี่ม่วงทั้งคู่ สอบสวนทั้งคู่ยอมรับเป็นเจ้าของยาบ้าที่ค้นเจอ และรับว่าเสพยาบ้า คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

สำหรับ ร.ต.อ.กฤษฎา เหลืออายุราชการ 2 เดือน โดยจะเกษียณในวันที่ 30 ก.ย. แต่มาถูกจับกุมเสียก่อน โดยถูกแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) และพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยมิได้รับอนุญาต

...

ด้าน พล.ต.ต.วันชัย ธารณธรรม ผบก.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวถึงกรณี ร.ต.อ.กฤษฎา อินทร ถูกจับกุมพร้อมยาบ้าและอาวุธปืน ว่า เบื้องต้นได้ตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง เพื่อให้ออกจากราชการ ตั้งแต่วันเกิดเหตุวันที่ 3 ส.ค. และเตรียมทำหนังสือถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อกันอัตราตำแหน่งของ ตร. ตามระเบียบอัตรากำลัง เมื่อ สนง.ตร. ตอบกลับก็จะให้ออกจากราชการได้ทันที