เปิดแอป “Go Samut Songkhram” ช่วยชุมชน

ข่าว

  เปิดแอป “Go Samut Songkhram” ช่วยชุมชน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ส.ค. 2564 07:25 น.

  ดร.นิตินันท์ ศรีสุวรรณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ในฐานะหัวหน้าโครงการวิจัย การพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์เมืองรองจากชุมชนเล็กเชื่อมโยงสู่ชุมชนใหญ่ด้วยสื่อดิจิทัล จ.สมุทรสงคราม เปิดเผยว่า สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) สนับสนุนโครงการพัฒนาจังหวัดท่องเที่ยวเมืองรอง “สมุทรสงคราม” ด้วยการพัฒนาแอปพลิเคชันและสื่อ อำนวยความสะดวกด้านการท่องเที่ยววิถีใหม่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 หวังช่วยยกระดับเศรษฐกิจชุมชน และ จ.สมุทรสงคราม

  ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี ตอบโจทย์นโยบายประเทศด้านการท่องเที่ยวเมืองรองเชิงสร้างสรรค์ โดยเทคโนโลยีท่องเที่ยวประเภทแอปพลิเคชัน หรือ Go Samut Songkhram มีการระบุ Google Map ในลักษณะเส้นทางเชื่อมโยง ตอบโจทย์การวางแผนการท่องเที่ยวระยะสั้น รวมถึงมีข้อมูลชุมชน ข้อมูลร้านอาหารและสิ่งอำนวยความสะดวก ต่างๆแบบเบ็ดเสร็จ ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางท่องเที่ยวตามแผนที่ปรากฏในแอปพลิเคชันได้ทันที รวมถึงมีช่องทางการติดต่อกับชุมชน และ ขอความช่วยเหลือเพื่อความปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย โดยสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ผ่านระบบ Android ทั้งนี้ สื่อดิจิทัล สามารถช่วยเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวให้เข้ามาได้ประมาณร้อยละ 10 จากเดิมที่เคยซบเซา ชุมชนมีความเข้มแข็ง กล้าแสดงออกทางความคิดและต้องการพัฒนาต่อยอดเทคโนโลยีมากขึ้น แม้แต่ในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 ระบาด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Go Samut Songkhramการท่องเที่ยวGoogle Mapsส่งเสริมการท่องเที่ยวสมุทรสงครามข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 16:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์