ภูเก็ตยกระดับคัดกรองเข้าออกเข้ม มีผลแค่ในประเทศไม่เกี่ยว "แซนด์บ็อกซ์" (คลิป)

ข่าว

ภูเก็ตยกระดับคัดกรองเข้าออกเข้ม มีผลแค่ในประเทศไม่เกี่ยว "แซนด์บ็อกซ์" (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2564 23:50 น.

บรรยากาศที่ภูเก็ตหลังยกระดับห้ามคนนอกเข้าเกาะ ทำให้คนเข้ามาลดลงมาก ขณะที่จังหวัดใกล้เคียงก็ยกระดับเช่นกัน ย้ำ มาตรการนี้ไม่กระทบนักท่องเที่ยวภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ มีผลเฉพาะคนในประเทศ

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 ส.ค.64 ที่ผ่านมา บรรยากาศที่บริเวณด่านตรวจภูเก็ต หรือ ด่านตรวจท่าฉัตรไชย ต.ไม้ขาว อ.ถลาง ที่เป็นด่านทางบกเพียงด่านเดียวที่จะเข้าออกพื้นที่ จ.ภูเก็ต หลังจังหวัดมีคำสั่งยกระดับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างเข้มงวด โดยไม่อนุญาตให้ยานพานะและบุคคลทั่วไปเข้ามายังพื้นที่ จ.ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 3-16 ส.ค.64 หรือ 14 วัน ยกเว้นรถบางประเภทเท่านั้นที่จะสามารถผ่านเข้ามาได้ ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ต่างเข้าใจในมาตรการดังกล่าว ทำให้ในวันนี้มีแต่รถบรรทุกที่ได้รับการยกเว้นและประชาชนที่อยู่ในข้อยกเว้นเท่านั้นที่จะผ่านด่านตรวจ เพื่อเข้าสู่จังหวัดได้ ทำให้มีประชาชนเดินทางเข้ามายังจังหวัดภูเก็ตลดลงเป็นอย่างมาก ประกอบกับจังหวัดใกล้เคียงได้มีการยกระดับการคัดกรองในการเดินทางผ่านเข้ามายังจังหวัดเช่นกัน ส่งผลให้จำนวนของรถต่างๆ ลดลงเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้หลังจากที่จังหวัดภูเก็ตมีคำสั่งที่ 4202/2564 ในเรื่องมาตรการคัดกรองคนเข้าพื้นที่จังหวัดภูเก็ต มีผลตั้งแต่ถึงวันที่ 3-16 ส.ค.โดยเน้นคนที่เดินทางภายในประเทศเท่านั้น ซึ่งมาตรการดังกล่าวไม่กระทบผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศตามโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ แต่อย่างใด

ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโรคโควิด-19 เข้ามาในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เพื่อความปลอดภัยกับพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวในจังหวัด และต้องการทำความสะอาด หรือ คลีนแอนด์เคลียร์พื้นที่ให้ปลอดเชื้อ หรือมีเชื้อลดลงมากที่สุดโดยเร็ว ทั้งหมดต้องขอความร่วมมือจากประชาชนที่อาศัยในพื้นที่ งดทำกิจกรรมและงดการเดินทางในช่วง 2 สัปดาห์นี้ พร้อมกับปฏิบัติตามมาตรการ DMHTTA อย่างเคร่งครัด เพื่อร่วมผนึกพลังในการยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัดต่อไป

สำหรับการเดินทางจากภูเก็ต เส้นทางในประเทศ เนื่องจากคำสั่งจังหวัดภูเก็ต ที่ 4202/2564 ลงวันที่ 29 กรกฎาคม 2564 มีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น. ของวันที่ 3 สิงหาคม 2564 (ตามเวลาเปิดด่าน) ที่ยกระดับมาตรการตรวจคัดกรองการเดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ต มีผลตั้งแต่วันที่ 3 - 16 สิงหาคม 2564 ห้ามบุคคลและผู้ขับขี่ยานพาหนะทุกประเภทเข้าจังหวัดภูเก็ต ทั้งทางบก (ด่านตรวจท่าฉัตรไชย) ทางน้ำ (ท่าเรือ) ทุกท่าในจังหวัดภูเก็ต และช่องทางภายในประเทศ (ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต) ไม่มีเที่ยวบินเข้า-ออก เนื่องจากถูกห้ามบินในพื้นที่สีแดงเข้มตามประกาศห้ามบินของ กพท.

นักท่องเที่ยวและผู้ที่เข้าร่วมโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ จะต้องใช้บริการ Sandbox Express Bus ที่เปิดบริการเฉพาะผู้โดยสารโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ ผู้ติดตาม และสมาชิกครอบครัวของผู้โดยสารเท่านั้น โดยจะเป็นรถทัวร์ปรับอากาศ ราคาเริ่มที่คนละ 1,500 บาท แล้วแต่จำนวนลงทะเบียนต่อรอบ รถออกจาก หน้าห้างเซ็นทรัลฯ เวลา 05.00 น. และ PTT ถลาง 05.30 น. โดยจะถึงสนามบินสุวรรณภูมิเย็นวันนั้นตอนเวลาประมาณ 21.00 น. (ต้นทางภูเก็ตปลายทางสนามบินสุวรรณภูมิ)

การจองรถต้องผ่าน SHA+ Manager ของแต่ละโรงแรมเท่านั้น (Sandbox Express ไม่รับ walk in ทุกกรณี) การลงทะเบียนตอน 12.00 น. หนึ่งวันก่อนเดินทาง เริ่มตั้งแต่ วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 ไปจนถึง 16 สิงหาคม 2564 ทั้งนี้ Sandbox Express จะปรับวิ่งรถแค่วันจันทร์, วันพฤหัสบดี และวันเสาร์.

.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์เปิดประเทศข่าว ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์Phuket Sandboxภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ล่าสุดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ เงื่อนไขภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ โรงแรมโควิดภูเก็ตโควิด-19มาตรการคัดกรองSandbox Expressเดินทางออกจากภูเก็ตข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 00:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์