นักโทษคนสุดท้าย ที่ร่วมกับพวกรวม 5 คน แหกคุกหนีจากเรือนจำชั่วคราว ที่กักกันแยกตรวจหาเชื้อโควิด ก่อนส่งเข้าเรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี โทรเรียกเมียให้ขี่รถมารับพาหนีไปเช่ารีสอร์ตนอนที่อุทัยธานี ล่าสุดจนมุมแล้ว อ้างถอดตรวนทิ้งที่อู่ทอง

จากเหตุการณ์นักโทษชาย 5 คน แหกคุกหนีจากเรือนจำชั่วคราวที่ใช้เป็นที่กักกันนักโทษในการแยกตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนส่งเข้าเรือนจำใหญ่ของเรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี โดยการเจาะฝ้าเพดานแล้วปีนหนีออกมา ตั้งแต่ช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 31 ก.ค. และสามารถติดตามจับกุมกลับมาได้แล้ว 3 คน ต่อมาเข้ามอบตัวเพิ่มอีก 1 คน ส่วนนายอาทิตย์ กลิ่นขจร อายุ 24 ปี คดียาเสพติด ซึ่งมีโซ่ตรวนติดอยู่ ยังหลบหนี ท่ามกลางการไล่ล่ากดดันของตำรวจชุด กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี ตั้งแต่วันที่ 31 ก.ค.

ล่าสุด เมื่อเวลา 18.30 น. จากการสั่งการของ พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ให้ พ.ต.อ.พีระ อัศวพิบูลย์ผล ผกก.กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี และ พ.ต.ท.นิยม สุ่ยวงษ์ รอง ผกก. นำกำลังเจ้าหน้าที่ กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี เร่งออกค้นหาและติดตามกดดันนายอาทิตย์ นักโทษคนสุดท้ายที่ยังหลบหนีอยู่ กลับมารับโทษให้ได้โดยเร็ว โดยได้สืบหาข้อมูลจนทราบว่า นายอาทิตย์ได้ไปหลบซ่อนตัวอยู่ภายในรีอร์ตแห่งหนึ่งใน อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี จึงประสานกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่จากเรือนจำ จ.สุพรรณบุรี และเรือนจำ จ.อุทัยธานี ตำรวจ สภ.บ้านไร่ และ ตชด.13 วางแผนเข้าจับกุม หลังจากตรวจสอบแน่ชัดแล้วว่านายอาทิตย์ได้มาเช่าห้องเพื่อหลบซ่อนตัวอยู่ภายในรีสอร์ตดังกล่าวจริง

...

พบภายในห้องพักมีทั้งเมียและลูกของนายอาทิตย์นั่งอยู่บนเตียง ส่วนนายอาทิตย์ กำลังอาบน้ำอยู่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวและเรียกให้นายอาทิตย์ออกมาแต่โดยดี สภาพมีผ้าเช็ดตัวห่มอยู่ผืนเดียว ส่วนโซ่ตรวน นายอาทิตย์อ้างว่าได้ถอดออกตั้งแต่ตอนหลบซ่อนตัวอยู่ที่ ต.ดอนคา อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ก่อนจะโทรเรียกให้เมียขี่รถมารับ และพากันมาเช่าห้องพักอยู่ในรีสอร์ตแห่งนี้

จากนั้นเจ้าหน้าที่เรือนจำได้นำตัวนายอาทิตย์ขึ้นรถกลับมาเพื่อตรวจเชื้อโควิด และสอบสวนที่เรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี ส่วนเมียและลูกของนายอาทิตย์ ตำรวจได้แยกแล้วนำตัวไปสอบสวน.