เศร้าหญิงสาววัย 28 ปี เสียชีวิตปริศนา หลังฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาได้ประมาณ 2 อาทิตย์ แฟนหนุ่มคาใจ เผยก่อนหน้านี้ผู้ตายไม่มีอาการป่วย และไม่มีโรคประจำตัว วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดเต็มรักสามัคคี ศาลา 2 หมู่ 8 ถ.บางไผ่-หนองเพรางาย ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังได้รับแจ้งจาก นายธนบดี สิงห์ทองรัตน์ อายุ 32 ปี กรณี น.ส.กษมล สิงห์ทองรัตน์ อายุ 28 ปี แฟนสาวที่ฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา แล้วเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นายธนบดี แฟนหนุ่มของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า แฟนของตนไปฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา เมื่อวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา พอฉีดเสร็จนั่งดูอาการ ปรากฏว่าเเฟนมีอาการข้างเคียง คือ หัวใจเต้นแรงผิดปกติ ต่อมาวันที่ 20 ก.ค. มีอาการปวดศีรษะข้างซ้ายอย่างรุนแรง อีกทั้งตาข้างซ้ายพร่ามัว ไม่มีแรง และพูดจาไม่รู้เรื่อง พอวันที่ 22 ก.ค. แฟนมีอาการหนักขึ้นเรื่อยๆ ตนจึงพาไปตรวจที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า ซึ่งแพทย์ได้ทำการสแกนสมอง พบว่ามีลิ่มเลือดอุดเส้นเลือดดำในสมอง แพทย์จึงได้ให้ยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการปวด แต่อาการของแฟนไม่ดีขึ้น

...

จากนั้นวันที่ 24 ก.ค. แพทย์ได้ให้ยาละลายลิ่มเลือด แต่อาการไม่ดีขึ้น ตอนนั้นอาการของแฟนอยู่ในขั้นโคม่า ร่างกายไม่ตอบสนอง หายใจเองไม่ได้ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ตามร่างกายมีรอยบวม ตอนนั้นแพทย์แจ้งว่าให้ญาติทำใจ จนกระทั่งวันที่ 1 ส.ค. แฟนสาวจึงได้เสียชีวิต ซึ่งแพทย์ระบุในใบรับรองการตายว่า ภาวะสมองตาย

นายธนบดี กล่าวต่ออีกว่า ตนติดใจการเสียชีวิตของแฟนสาวอย่างมาก เพราะก่อนหน้านี้แฟนของตนไม่ได้มีอาการป่วยและไม่มีโรคประจำตัวแต่อย่างใด พอไปฉีดวัคซีนกลับทำให้แฟนของตนต้องเสียชีวิต ตนดูข่าวคนฉีดวัคซีนแล้วเสียชีวิตมาหลายเคส ไม่คิดว่าวันนี้เหตุการณ์สลดจะมาเกิดขึ้นกับครอบครัวของตน ตนมีลูกกับแฟนสาว 1 คน ชื่อน้องบอส อายุ 5 ปี ตอนนี้ลูกก็ต้องกำพร้าแม่ ตนอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง และอยากเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับแฟนสาวของตน โดยจะทำการตั้งสวดอภิธรรมศพตั้งแต่วันที่ 2-4 ส.ค. และจะทำพิธีฌาปนกิจวันที่ 5 ส.ค. เวลา 16.00 น.