โครงการศูนย์รวมปันสุข “ชุมชนอิ่มท้อง ร้านอาหารอิ่มใจ” ช่วยสังคมยามวิกฤติ

ข่าว

โครงการศูนย์รวมปันสุข “ชุมชนอิ่มท้อง ร้านอาหารอิ่มใจ” ช่วยสังคมยามวิกฤติ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ส.ค. 2564 05:15 น.

รวมใจกันช่วยเหลือสังคมในยามวิกฤติ ภาคเอกชน ประกอบด้วย โรงพยาบาลในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ MQDC บริษัท ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท อีอีซี เอ็นจิเนียริ่ง เน็ทเวิร์ค จำกัด และมูลนิธิพุทธรักษา ได้ร่วมกันจัด โครงการศูนย์รวมปันสุข “ชุมชนอิ่มท้อง ร้านอาหารอิ่มใจ” โครงการที่จัดตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนการซื้ออาหารปรุงสุกจากร้านอาหารรายย่อยที่มีมาตรฐานความสะอาด ตามหลักโภชนาการ เพื่อนำไปส่งมอบยังพื้นที่ชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล ที่ได้แจ้งความต้องการช่วยเหลือมายังโครงการ

แสงรวี โฆสิตไพศาล ผู้บริหารโครงการศูนย์รวมปันสุข กล่าวว่า หลังจากเปิดให้ลงทะเบียน ปรากฏว่าได้รับความสนใจอย่างมากจากทั้งร้านค้ารายย่อย และชุมชนที่เดือดร้อน โดยมีร้านค้าติดต่อเข้ามาครบ 2,000 ร้านค้าในสัปดาห์แรก ขณะนี้เรายังสามารถรับชุมชนที่เดือดร้อนเข้ามาได้อีก โดยเป็นชุมชนที่มีผู้ที่ต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน หรือในชุมชน ทางโครงการก็ยินดีส่งให้ นอกจากนั้นเรายังมีกล่องปันสุข ที่ประกอบด้วยอาหารแห้งและของใช้ ที่จะจัดส่งให้กับบุคคลหรือครอบครัวที่เดือดร้อนที่ติดต่อเข้ามาอีกด้วย ซึ่งเรายินดีที่จะมอบน้ำใจ เพื่อเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับผู้ที่เดือดร้อน

ด้านเจ้าของร้านค้าที่มาร่วมโครงการ อย่าง รัตนา วราภักดิ์ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวอยุธยา ย่านอุดมสุข เปิดเผยว่า การล็อกดาวน์ในรอบนี้ ได้รับผลกระทบอย่างมาก ปัจจุบันเหลือยอดขายเพียงแค่ 10-20% ทำให้ต้องลดพนักงานลงครึ่งนึง แต่ยังคงต้องแบกรับต้นทุนที่ไม่ต่างจากเดิม การมีโครงการนี้ช่วยให้มีรายได้หมุนเวียนประคองตัวไปได้ โครงการศูนย์รวมปันสุข จึงเปรียบเสมือนจิ๊กซอว์ ที่เข้ามาเติมเต็มความช่วยเหลือให้กับทั้งผู้ประกอบการรายย่อย ที่โครงการตั้งเป้าจะช่วยให้ได้อย่างน้อย 2,000 ร้านค้าภายในระยะเวลา 4 เดือน พร้อมทั้งช่วยเหลือคนในชุมชนที่ต้องกักตัว ขาดรายได้ ไม่สามารถหาอาหารรับประทานได้เองอีกด้วย

สำหรับโครงการศูนย์รวมปันสุขเพื่อทำให้ “ชุมชนอิ่มท้อง ร้านอาหารอิ่มใจ” ได้รับซื้ออาหารปรุงสุกสะอาดตามหลักโภชนาการบรรจุกล่อง มาจากร้านอาหารรายย่อย ที่ผ่านเกณฑ์ในการเข้าร่วมโครงการ ซึ่งหลักๆ คือเป็นร้านอาหารที่ปรุงอาหารได้สะอาดมีคุณภาพ ถูกหลักอนามัย แล้วจัดการส่งมอบยังพื้นที่ชุมชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ที่ได้แจ้งความต้องการช่วยเหลือมายังโครงการ ซึ่งได้เปิดให้ร้านอาหารรายย่อยและชุมชนที่เดือดร้อนแจ้งขอความช่วยเหลือ โดยการเปิดรับลงทะเบียนมาตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา และมีกำหนดระยะเวลาโครงการรวม 4 เดือน หากชุมชนในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ต้องการความช่วยเหลือ ดังกล่าว สามารถติดต่อได้ที่ 0-2018-6199 ทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศูนย์รวมปันสุข ชุมชนอิ่มท้องรัตนา วราภักดิ์แสงรวี โฆสิตไพศาลชุมชนอิ่มท้อง ร้านอาหารอิ่มใจอาหารปรุงสุกร้านอาหารผลกระทบโควิดข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 02:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์