ตำรวจเรียกเหยื่อแก๊ง ด.ต.โหดมาสอบปากคำ หลังอุ้มไปรีดทรัพย์และทำร้ายร่างกาย ผู้เสียหายยืนยันถูกลากไปที่จุดเปลี่ยว ส่วนผู้การปากน้ำเผยตั้งกรรมการสอบสวนคดี ออกเป็น 2 ส่วน เรื่อง ด.ต.ขับรถไล่ชนรถเก๋งซีวิคที่ สน.ประเวศ มีคำสั่งให้ไปช่วยราชการที่ ศปก.ภ.จ.สมุทรปราการแล้ว ส่วนคดีอุ้มรีดเงินอยู่ระหว่างสอบสวน
จากเหตุฉาววงการสีกากีที่ทนายความพานายศักดิ์สิทธิ์ คำมูล อายุ 24 ปี น.ส.สาวิตรี กิตติพันธ์ อายุ 18 ปี และ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ดำเนินคดีกับ ด.ต.อดิศร ทุมมาโต ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.บางปู และพวกรวม 6 คน ในข้อหารีดเอาทรัพย์ กรรโชกทรัพย์ ลักทรัพย์ กักขังหน่วงเหนี่ยว ทำร้ายร่างกาย และเป็นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ หลัง ด.ต.อดิศรและพวก บุกเข้าไปในห้องผู้เสียหายรวม 6 คน รุมซ้อมแล้วรีดเงินเหยื่อ 5 หมื่นบาท ต่อรองขอลดเหลือ 15,000 บาท แล้วขู่บังคับให้เป็นสายเดินยาเสพติด จนเกิดความหวาดกลัว ต่อมาผู้เสียหายเห็น ด.ต.ขับรถกระบะชนรถเก๋งชักปืนกร่าง เป็นข่าวดัง เป็นคนเดียวที่ขู่รีดทรัพย์ รีบไปขอความช่วยเหลือจากทนายให้ดำเนินคดี
ล่าสุด เวลา 13.00 น. วันที่ 2 ก.ค. ร.ต.อ.วีระพงศ์ อะภัยวงศ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เรียกผู้เสียหาย 3 คนมาสอบสวนเพิ่มเติมพร้อมกับทนายความ นายศักดิ์สิทธิ์ คำมูล อายุ 24 ปี ให้การว่า ระหว่างที่ถูก ด.ต.อดิศรและพวกอุ้มไปทำร้าย ได้ยินกลุ่มผู้ต้องหาคุยโทรศัพท์และบอกกับปลายสายว่า ให้มาที่เดิมคือบริเวณชายป่า ริมทะเล บริเวณคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ คาดเป็นจุดที่ ด.ต.อดิศร อุ้มเหยื่อมาขู่รีดทรัพย์เป็นประจำเพราะเป็นที่เปลี่ยว ส่วนผู้เสียหายอีก 2 คน เป็นเยาวชน การสอบสวนต้องดำเนินการต่อหน้าสหวิชาชีพอยู่ระหว่างการประสานงาน
...
พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผกก.สภ.บางพลี กล่าวว่า หลังจากสอบปากคำผู้เสียหายทั้ง 3 คนเสร็จสิ้นแล้ว จะออกหมายเรียกให้ ด.ต.อดิศร ทุมมาโต พร้อมพวก มาสอบปากคำ ขณะนี้ ด.ต.อดิศร มีคำสั่งให้มาช่วยราชการที่ ภ.จ.สมุทรปราการ ขาดจากตำแหน่งเดิมตั้งแต่วันที่ 29 ก.ค. และอยู่ในช่วงการกักตัวควบคุมโรค
ขณะที่ พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ กล่าวว่า สำหรับการดำเนินการตั้งกรรมการสอบ ด.ต.อดิศร ต้องแบ่งออกเป็นสองส่วน ส่วนแรกเรื่องกรณี ด.ต.อดิศร ถูกแจ้งข้อหาในพื้นที่ สน.ประเวศ จากเหตุขับรถกระบะป้ายแดงเบียดกับรถเก๋งซีวิค ในส่วนนี้เซ็นคำสั่งให้ ด.ต.อดิศร มาช่วยราชการที่ศูนย์ ปฏิบัติการตำรวจภูธร จ.สมุทรปราการ โดยขาดจาก ตำแหน่งเดิมตั้งแต่วันที่ 29 ก.ค. แต่ ด.ต.อดิศรยังไม่ สามารถเดินทางมารายงานตัวเนื่องจากอยู่ในระหว่างการกักตัวตามมาตรการควบคุมโรค จากเหตุที่นายชาครินทร์ ชัยมงคล เป็นลูกน้อง ด.ต.อดิศรถือดาบลงไปฟันตัวถัง รถเก๋งซีวิค ภายหลังตรวจพบเชื้อโควิด-19 ระหว่างเดินทางไป สน.ประเวศ
พล.ต.ต.ชุมพลกล่าวอีกว่า ส่วนกรณี ด.ต.อดิศร ร่วมกับพวกบุกห้องพักผู้เสียหาย ขโมยทรัพย์สิน ทำร้ายร่างกายและรีดทรัพย์นั้น พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่าง สอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมด เนื่องจาก 1 ในนั้นเป็น เยาวชนต้องรอสอบปากคำต่อหน้าสหวิชาชีพอย่างละเอียดอีกครั้ง คาดว่าจะได้ข้อสรุปเร็วๆนี้ ตนยืนยันว่า จะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย หากผลการสอบปากคำออกมาพบว่า มีหลักฐานตามมูลความจริงจะลงโทษทางวินัยต่อไป จากนั้นผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ สภ.บางปู บรรยากาศค่อนข้างเงียบ เมื่อสอบถามถึงกรณี ด.ต.อดิศร ไม่มีใครให้ข้อมูลแต่อย่างใด
ด้านนายพงษ์พัฒน์ อิสมาแอล อายุ 31 ปี เจ้าของห้องเช่าที่เกิดเหตุในซอยบางปลา 29 ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เปิดเผยว่า ด.ต.อดิศร ทุมมาโต มักจะมาตรวจที่ห้องเช่าบ่อยมาก แต่ไม่มี หมายค้น เมื่อมาถึงอยากค้นห้องไหนใช้วิธีงัดห้อง ทำให้ประตูห้องเสียหาย เจ้าของห้องเช่าต้องออกค่าใช้จ่ายซ่อมแซมเอง ภายหลังผู้เช่าห้องเอือมระอาในพฤติกรรม และเกิดการหวาดกลัวเรื่องความปลอดภัย ทยอยย้ายออกไปทีละห้อง ปัจจุบันเหลือเพียงแค่ 2 ห้องเท่านั้น เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ธุรกิจเสียหาย