รองผู้การอยุธยา เร่งประชุมคลี่คลายคดีฆ่าเปลือยสาวโรงงานทิ้งคลองบางพระครู ผลชันสูตรเบื้องต้นยังไม่พบสารคัดหลั่งคนอื่นในร่างกาย ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ มุ่งปมชิงทรัพย์และเจตนาประทุษร้ายผู้ตาย

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 2 ส.ค.2564 ที่ห้องประชุม ชั้น 2 ห้องนันทโชติ ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.เอกราช อุ่นเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ได้ประชุมเร่งรัดชุดสืบสวนคลี่คลายคดีฆ่าสาวโรงงาน ร่างเปลือยทิ้งศพ คลองบางพระครู โดยมี ร.ต.อ.กิติศักดิ อุดมรักษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางปะหัน พ.ต.อ.ธนกฤต กนิษฐกุล ผกก.สส. ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ชุดสืบสวน สส.สภ.บางปะหัน สภ.บ้านขล้อ เข้าร่วมประชุม

หลังจากใช้เวลาประชุมกว่า 1 ชั่วโมง พ.ต.อ.เอกราช อุ่นเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา เผยคืบหน้าคดีมีความคืบหน้าไปมากแล้ว แนวทางของการสืบสวนทางตำรวจมุ่งเป้าประเด็นสังหารผู้ตาย ยังไม่ถึงขั้นเรื่องชู้สาว มุ่งไปในประเด็นของบุคคลภายนอกน่าจะเป็นผู้ก่อเหตุ เพราะเรื่องความขัดแย้งภายในครอบครัวยังไม่พบ ทางตำรวจจึงมุ่งประเด็นไปในเรื่องชิงทรัพย์ กับเจตนาประทุษร้ายต่อร่างกาย กับตัวเหยื่อโดยตรง ขณะที่ผลชันสูตรเบื้องต้นพบว่า จากสารคัดหลั่งอยู่ภายในร่างกาย ยังไม่มีการบ่งชี้ว่าเป็นสารคัดหลั่งของบุคคลภายนอก และยังไม่พบสิ่งแปลกปลอมของบุคคลอื่น และไม่พบชิ้นเนื้อในเล็บผู้ตายไม่มีร่องรอยการต่อสู้ จึงยังไม่มีประเด็นล่วงละเมิดทางเพศ

...

ส่วนสาเหตุที่ทำการให้เสียชีวิต เกิดจากคาดอาการหายใจ เนื่องจากคนร้ายใช้ของแข็งทุบจนสลบใช้ผ้ารัดคอ จนสลบ และนำไปโยนทิ้งคลองบางพระครูจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต ส่วนแนวทางการสืบสวน มีความคืบหน้าไปมาก เราใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย สามารถพอจะรู้ตัวกลุ่มของผู้ต้องสงสัยแล้ว แต่ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำงานและรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมก่อน.