วัดศรีสำราญเผาศพโควิดฟรี เดือนเดียว 12 ศพ เจ้าอาวาสเผยไม่เคยมากขนาดนี้

ข่าว

  วัดศรีสำราญเผาศพโควิดฟรี เดือนเดียว 12 ศพ เจ้าอาวาสเผยไม่เคยมากขนาดนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2564 11:27 น.

  พระครูอุภัยบุญญาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดศรีสำราญ ที่ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ทำหน้าที่สัปเหร่อ เผาศพผู้ป่วยโควิด-19 โดยทางวัดรับเผาศพให้ฟรี เผยเดือนนี้เผาไปแล้ว 12 ศพไม่เคยต้องเผามากขนาดนี้มาก่อน

  เมื่อวานนี้ (1 ส.ค.64) พระครูอุภัยบุญญาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดศรีสำราญ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี ยังคงไม่สามารถควบคุมได้ โดยเฉพาะที่อำเภอสองพี่น้อง ผู้ป่วยยังคงเพิ่มจำนวนขึ้นทุกวัน และมีผู้เสียชีวิตเกือบทุกวันเช่นกัน โดยทุกวันนี้อาตมา รับหน้าที่เป็นผู้ดำเนินการทั้งพิธีสงฆ์ และทำหน้าที่เป็นสัปเหร่อ ทำการเผา หรือการฌาปนกิจศพผู้ป่วยโควิด-19 ร่วมกับ นายชั้น ทองดี อายุ 74 ปี สัปเหร่อ หรือนายป่าช้าประจำวัด ซึ่งอายุมากแล้ว อยู่คู่กับวัดมาอย่างยาวนานหลายสิบปี

  ที่ต้องทำหน้าที่แทนเนื่องจาก นายชั้น มีอายุมากแล้ว จึงต้องมาช่วยเหลือดูแลในการเผาศพผู้ป่วยโควิด-19 โดยอาตมาต้องแต่งชุด PPE สวมถุงมือ ใส่หน้ากาก ป้องกันอย่างรัดกุม ช่วยกันจัดการเผาศพโควิด-19 มาแล้วถึง 12 ราย เนื่องจากวัดศรีสำราญ เป็นวัดในโครงการให้ใช้เมรุสถานเผาศพผู้ป่วยโควิด-19 ในเขตอำเภอสองพี่น้อง จึงมีญาติพี่น้องนำศพผู้ติดเชื้อมาเผา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นศพที่อยู่ในครอบครัวยากจน โดยจำนวนศพที่เพิ่มมากขึ้นทำให้ทางวัด ต้องใช้ถ่าน และน้ำมันเชื้อเพลิงเพิ่มมากขึ้นกว่าปกติ

  แต่เดิมทางวัดศรีสำราญ จะเผาศพทั่วไปไม่เยอะเท่านี้มาก่อน ตอนนี้แค่เดือนเดียวเผาศพโควิด-19 ไปแล้ว 12 ศพ ส่วนศพผู้ป่วยโควิด-19 ที่เสียชีวิต ญาติพี่น้องหาสถานที่เผาศพไม่ได้ ให้นำมาเผาวัดศรีสำราญ ทางวัดยินดีรับศพของผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ทุกราย ให้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น โดยต้องอยู่ในกฎข้อบังคับตามมาตรการทางสาธารณสุข มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จนท.สาธารณสุข รวมถึง อสม. มาช่วยเหลือดูแลความเรียบร้อย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิดสุพรรณบุรีเผาศพโควิดเผาศพโควิด-19 ฟรีสุพรรณบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 17:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์