ซิ่งจยย.รีบกลับไปรักษาโควิดที่บ้านเกิด ล้มกลิ้ง ตะโกน “อย่ามาใกล้ผม”

ข่าว

ซิ่งจยย.รีบกลับไปรักษาโควิดที่บ้านเกิด ล้มกลิ้ง ตะโกน “อย่ามาใกล้ผม”

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2564 14:37 น.

หนุ่มชัยภูมิ ทำงานที่ชลบุรี ตัวติดเชื้อโควิดอยากกลับไปรักษาที่บ้านเกิด รอไม่ไหว ซิ่งจยย.คู่ใจ มาล้มคว่ำบนถนนสาย 304 ช่วง อ.นาดี ปราจีนบุรี กู้ภัยเข้าไปช่วย คนเจ็บรีบตะโกนบอก "อย่าเข้ามาใกล้ผม" 

เวลา 09.30 น. วันที่ 1 สิงหาคม 64 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย กบินทร์บุรี รับแจ้งเหตุมีรถจักรยานยนต์พลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิดบนถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-ปักธงชัย ขาเข้า จ.นครราชสีมา โค้งห้วยกระบอก กม.191 ม.6 ต.ทุ่งโพธิ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี


หลังรับแจ้งได้จัดชุดอาสากู้ภัยออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ ตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์ Honda สีแดง ทะเบียน 2 กฌ 4949 ระยอง พลิกคว่ำอยู่กลางถนน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นผู้ขับขี่อายุประมาณ 25-30 ปี เจ้าหน้าหน่วยกู้ภัยเข้าตรวจสอบพร้อมสอบถามประวัติการเดินทาง ชายคนดังกล่าวบอกว่า “อย่ามาใกล้ตัวผมเพราะอยู่กลุ่มเสี่ยง และติดเชื้อโควิด” โดยทราบว่าเดินทางมาจาก จ.ชลบุรี จะกลับไปรักษาตัวที่บ้านเกิด จ.ชัยภูมิ แต่มาประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์แหกโค้งเสียก่อน เมื่อทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยทราบข้อมูลเบื้องต้นถึงกับผวา ต้องออกห่างทันที พร้อมแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยทีมสก็อตแต่งชุด PPE เพื่อป้องกันการติดเชื้อและเพื่อความปลอดภัย ก่อนนำคนเจ็บส่ง รพ.นาดี เข้ารับการรักษา

ด้านนายชลสาย เปรมศรี อาสากู้ภัยมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า มีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พลิกคว่ำ จึงตรวจสอบก็มาพบชายคนดังกล่าวนอนอยู่กลางถนนในสภาพได้รับบาดเจ็บ ขณะที่เข้าไปตรวจสอบชายดังกล่าวบอกว่า อย่าเข้ามาใกล้ผม ผมอยู่ในกลุ่มเสี่ยง และติดโควิด เดินทางมาจากที่ทำงาน จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่สีแดง จะกลับไปรักษาตัวที่บ้านเกิด จ.ชัยภูมิ

"แสดงว่าเขาติดแล้ว และมาเกิดอุบัติเหตุ โชคดีที่ยังไม่ได้เข้าใกล้ตัวคนเจ็บมาก แต่ก่อนหน้าหนี้มีพลเมืองดีระมาณ 4-5 คน ที่เดินทางผ่านมาเข้าไปดูใกล้ๆ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดปราจีนบุรีรักษาโควิดบ้านเกิดโควิดวันนี้สถานการณ์โควิดข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 18:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์