5 นักโทษแหกคุก ปิดเมืองล่า! เรือนจำสุพรรณ ขณะแยกกักโรค จนมุม 3-ยังหนี 2 (คลิป)

ข่าว

  5 นักโทษแหกคุก ปิดเมืองล่า! เรือนจำสุพรรณ ขณะแยกกักโรค จนมุม 3-ยังหนี 2 (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ส.ค. 2564 05:01 น.

  5 นักโทษแหกคุกเรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี ขณะเจ้าหน้าที่ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผู้ต้องขังแรกรับเข้าคัดแยกกักขังไว้ก่อนในเรือนจำชั่วคราว นักโทษต่างชวนกันปีนฝ้าเพดาน เดินลัดเลาะไปตามถนนจังหวะนั้นพบสายตรวจต่างวิ่งหนีกระเจิงเข้าป่า ต่อมาตำรวจรวบได้แล้ว 3 คน เจ้าหน้าที่เร่งปูพรมค้นหาอีก 2 คน

  เหตุนักโทษ 5 คน แหกคุกหนีออกจากเรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี เปิดเผยเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 30 ก.ค. พ.ต.อ.กฤศ จันทร์สว่าง ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุนักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี ไปตรวจสอบพร้อมตำรวจสายตรวจ และตำรวจฝ่ายสืบสวน ร่วมกับเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี ปิดล้อมพื้นที่บริเวณถนนเส้นเลี่ยงเมืองคันทด ต.ท่าระหัด อ.เมืองสุพรรณบุรี ตรวจสอบทราบว่ามีนักโทษหนีไป 5 คน ทราบชื่อนายอนิวัติ์ อนุสี อายุ 25 ปี นักโทษคดีลักทรัพย์ นายปริญญา มูลสิงห์ อายุ 30 ปี คดียาเสพติด นายจิระโชติ ฉิมเพชร อายุ 19 ปี คดีลักทรัพย์ นายสาคร เหมือนทิพย์ อายุ 39 ปี คดียาเสพติด และนายอาทิตย์ กลิ่นขจร อายุ 24 ปี คดียาเสพติด

  ต่อมาเวลา 00.30 น. วันที่ 31 ก.ค. เจ้าหน้าที่จับกุมตัวนักโทษได้แล้ว 3 คน ประกอบด้วยนายอนิวัติ์ อนุสี นายปริญญา มูลสิงห์ และนายจิระโชติ ฉิมเพชร หลบอยู่ในป่าหญ้าข้างทาง ส่วนอีก 2 คนยังไม่พบตัว เจ้าหน้าที่ระดมกำลังตามหาอย่างกระชั้นชิด ตรวจค้นบริเวณจุดต่างๆที่คาดว่านักโทษจะหลบหนี ทั้งบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง และบ้านญาตินักโทษ

  สอบสวนเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรีทราบว่า นักโทษทั้งหมดที่หนีออกไป เป็นนักโทษที่ถูกแยกออกมาไว้ในจุดคุมขังชั่วคราวที่อยู่นอกกำแพงเรือนจำ เป็นห้องขังที่เคยเอาไว้ใช้คุมขังนักโทษชั้นดีที่รอวันใกล้ปล่อยตัว ช่วงเชื้อโควิด-19 ระบาดเจ้าหน้าที่นำมาดัดแปลงใช้เป็นที่คุมขังชั่วคราว เป็นจุดที่คัดแยกการตรวจคัดกรองโควิด-19 สำหรับนักโทษที่ไม่พบเชื้อ และรอผลตรวจอาการนักโทษที่เป็นกลุ่มเสี่ยงเป็นจุดคัดแยกชั่วคราว นักโทษที่หนีไปเจ้าหน้าที่ตรวจเชื้อแล้วรอดูอาการ และจะทำการ ส่งตัวกลับเข้าไปในเรือนจำ คาดว่านักโทษรวมตัว วางแผนกันหลบหนีปีนออกทางฝ้าเพดาน แล้วเดินลัดเลาะมาตามริมถนน จังหวะนั้นมีรถสายตรวจวิ่งผ่านมาต่างตกใจวิ่งหนีไปหลบในป่าละเมาะข้างทาง
  ล่าสุดช่วงเช้าวันเดียวกัน นายสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ นายสมศักดิ์ เขียวอ่อน

  ผอ.เรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.กฤศ จันทร์-สว่าง ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี ลงพื้นที่พร้อมนำกำลังตำรวจ 100 นาย เจ้าหน้าที่เรือนจำฯ 30 นาย และฝ่ายปกครองพร้อม เจ้าหน้าที่ อส.เมืองสุพรรณบุรี 20 นาย ปิดล้อมและค้นหาอย่างละเอียดอีกครั้งในรัศมี 5 กม.ที่ป่าดงกระถิน สายเลี่ยงเมือง คันทด ต.ท่าระหัด จ.สุพรรณบุรี เป็นจุดที่นักโทษทั้งหมดวิ่งหลบหนีเข้าไป

  ด้านนายสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวว่า ชุดปฏิบัติการพิเศษจากกรมราชทัณฑ์เดินทางมาสบทบเพื่อเร่งติดตามตัวนักโทษที่ยังหลบหนีอยู่ จากเหตุดังกล่าวเข้าใจว่าคงไม่มีการวางแผนไว้ให้คนนอกเข้ามาช่วยเหลือ เพราะเมื่อเข้าสู่ห้องกักตัวแล้วไม่สามารถติดต่อใคร จะปิดผู้ต้องขังต้องอยู่ในนั้นเพื่อดูอาการ 21 วัน ถ้าจะวางแผนคงคุยกันเองระหว่างผู้ที่ถูกกักตัวอยู่ด้วยกัน นักโทษทั้งหมด 5 คนเป็นผู้ต้องขังแรกรับอยู่ระหว่างการกักตัวเข้ามาอยู่เพียง 10 วัน

  นายสิทธิกล่าวอีกว่า ขณะนี้เรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรีมีนักโทษติดเชื้อโควิด-19 เป็นจำนวนมาก นโยบายของกระทรวงยุติธรรมถ้ามีผู้ต้องขังเข้าใหม่ ต้องให้แยกกักขังไว้ก่อนในเรือนจำชั่วคราว เพื่อตรวจสอบหาเชื้อและกักตัว เรือนจำชั่วคราวความมั่นคงแข็งแรงจะเทียบกับเรือนจำใหญ่ไม่ได้ ตรงนี้เป็นสิ่งที่กรมราชทัณฑ์ต้องไปพิจารณาปรับปรุงในเรื่องของความมั่นคงของห้องกักตัวที่จะใช้ในอนาคตต่อไป

  ด้าน พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี กล่าวว่า ตั้งแต่เมื่อคืนหลังได้รับแจ้งจากเรือนจำว่ามีนักโทษหลบหนี 5 คน สั่งการให้เจ้าหน้าที่สนธิกำลังกันออกระดมค้นหาจับกุมไปแล้ว 3 คน ยังเหลืออีก 2 คน คาดว่าคงยังไปไหนไม่ได้ไกลเพราะ 1 ในนั้นยังมีโซ่ตรวนติดอยู่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังกระจายกำลังตามล่าตัวอย่างต่อเนื่อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักโทษแหกคุกนักโทษแหกคุกเรือนจำสุพรรณบุรีตามจับนักโทษแหกคุกสุพรรณบุรีข่าวหน้า1

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 15:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์